Xử phạt hành chính vi phạm trong lĩnh vực môi trường đối với Trường ĐH Y Hà Nội

(BVR&MT) – Ngày 3/4/2018, UBND quận Đống Đa đã ban hành quyết định số 850/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hành vi thải chất thải vệ sinh ra môi trường của Trường Đại học Y Hà Nội.

Cụ thể, Trường Đại Học Y Hà Nội bị xử phạt hành chính 15 triệu đồng về hành vi xả thải chất thải trái phép ra sông Lừ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân tổ dân phố 21 phường Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội).

Sau khi nhận được phản ánh, ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra theo nội dung phản ánh của báo chí, phía Trường Đại học Y Hà Nội đã xác nhận sự việc người dân phản ánh là đúng.

Theo đó, công trình Ký túc xá 15 tầng của nhà trường được hoàn thành và hoạt động hơn 10 năm nay. Hệ thống xử lý nước thải, theo định kỳ thông tắc bể phốt được nhà trường ký Hợp đồng với Công ty TNHH Bảo Minh. Trong quá trình thông tắc bể phốt định kỳ đã xảy ra việc nước trong bể phốt tràn vào hệ thống cống thoát nước của trường và chất thải đã chảy ra sông Lừ.

UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu Trường Đại học Y Hà Nội thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, yêu cầu nhà trường phải khắc phục ngay chất thải bẩn ra môi trường.

Trước đó, Bảo vệ Rừng và Môi trường có bài viết phản ánh về Trường Đại học Y Hà Nội xả thải chất thải (phân tươi) ra sông Lừ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Đình Tưởng