Xót thương cảnh người đàn ông đơn thân sống chung với bệnh hiểm nghèo suốt 12 năm

BVR&MT –  Gần 12 năm chống chọi với căn bệnh tim quái ác, cuộc sống của người đàn ông đơn thân Trần Đình Phúc (sinh năm 1982) dường như lâm vào bước đường cùng khi giờ đây anh không còn khả năng lao động dù là việc nhỏ nhất như tự chăm sóc bản thân. Gia cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật giày vò không biết những năm tháng tiếp theo cuộc sống của anh sẽ ra sao.

Căn nhà xập xệ, không có thứ gì giá trị, dường như căn bệnh khiến gia cảnh anh khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Tìm về nhà anh Trần Đình Phúc tại địa chỉ tại thôn Yến Giang – (Hồng Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) chiều ngày mồng 3 Tết, hiện ra trước mắt chúng tôi là căn nhà cấp 4 tồi tàn, xập xệ với các bức tường đã nứt, trong nhà không có một thứ gì đáng giá trị. Khác hẳn với cái không khí vui tươi ngày tết, nơi đây không khí đầy u buồn, hưu quạnh bởi lẽ vì ở đó có một con người sống khốn khổ, đau đớn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo hơn chục năm trời, nằm lay lắt không có tiền chạy chữa, thuốc thang sống từng ngày trong vô vọng.

Được biết, anh Phúc từng có một thời khỏe mạnh. Như bao thanh niên trai làng khác với mong muốn thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ anh đã vào Miền Nam lập nghiệp. Nhưng thật đáng thương cho số phận, bao nhiêu dự định, mơ ước của của anh dường như sụp đổ, khi anh phát hiện ra mình bị bệnh tim vào năm 2006. Từ đó tới giờ, suốt 12 năm ròng rã chiến đấu với bệnh tật gia đình đã chạy vạy, vay mượn từng đồng để chạy chữa cho anh, nhưng rồi điều kiện gia đình quá khó khăn, bố mẹ già không đủ sức cam nổi, để rồi từng ngày anh phải sống chung với căn bệnh quái ác này. Nhiều lúc phát bệnh những cơn đau tim tái phát làm anh như muốn chết đi.

Hơn chục năm trời chống chọi với căn bệnh quái ác, nhiều lúc lên cơn đau anh cũng đành nằm ở nhà chịu đựng vì không có kinh phí đi viện chữa trị.

Mang trong mình bệnh tật suốt 12 năm khiến anh Phúc như sức cùng lực kiệt, đến bây giờ anh không thể tự mình lao động, làm việc được dù là những việc nhỏ như cơm nước, giặt dũ, chăm sóc chính bản thân mình hàng ngày.

Anh Trần Văn Dũng em trai ruột anh Phúc cho biết, từ lúc phát hiện bị bệnh cuộc sống của anh đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của bố mẹ già yếu. Các anh chị em đều có gia đình riêng người nào cũng  hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải đi làm xa kiếm sống và nuôi gia đình, chỉ còn hai bố mẹ già yếu và anh Phúc ở nhà nương tựa chăm sóc lấy nhau. Nhưng rồi bố mẹ anh cũng lần lượt qua đời vì tuổi già khiến cuộc đời anh giờ đây chưa biết ra sao. Mặc dù thương anh nhưng vì hoàn cảnh bắt buộc người em trai phải đi làm xa, cuộc sống làm thuê nay đây mai cũng chỉ lo đủ cho gia đình của mình, giờ đây anh trai mình nằm đó những ngày tháng sau này chưa biết thế nào?

Được biết, Gia đình anh Phúc có 5 anh chị em, anh Phúc là con trai thứ 3 trong nhà, mọi người đều đã lập gia đình riêng và đều thuộc vào diện khó khăn trong vùng, cuộc sống chật vật kiếm từng đồng để nuôi gia đình riêng. Hai chị gái thì lấy chồng xa do hoàn cảnh khó khăn nên cũng không mấy khi về quê chăm em được.

Chị dâu và em trai tranh thủ về chăm anh Phúc trong những ngày tết, họ đều là những người lao động nghèo khổ.

Anh Phan Trọng Trung, trưởng thôn Yến Giang cho biết, anh Phúc có hoàn cảnh hết sức éo le, bản thân mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo không tự lao động được, trước giờ sống chung với bố mẹ già, nhưng giờ đây bố mẹ cũng qua đời. Cuộc sống của anh hiện giờ đang lâm vào cảnh cùng cực. Mỗi tháng anh được hưởng hơn 400 nghìn đồng tiền chế độ cộng đồng. Giờ đây cũng mong các cấp, các ngành cùng các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh của anh Phúc.

Nói về anh Phúc, anh Hạnh một người hàng xóm chia sẻ, hiện tại hoàn cảnh của anh gian khó vô cùng, rồi mai đây chú thím đi làm ăn xa cuộc sống của anh chưa biết ra sao khi phải sống một mình.

Gia cảnh anh Phúc rất khó khăn, hàng xóm cũng thương tình giúp đỡ nhưng cũng chẳng được là bao vì ở làng quê nghèo khó này cuộc sống của các gia đình đều khó khăn. Giờ đây chỉ mong các nhà hảo tâm hỗ trợ được phần nào giúp anh có được thêm được chút kinh phí để tiếp tục chống chọi với căn bệnh, những lúc lên cơn đau anh có kinh phí đi viện để không phải chịu đựng cơn đau ở nhà.

Mọi sự giúp đỡ xin trực tiếp gửi về nhà anh Trần Đình Phúc, địa chỉ thôn Yến Giang – Hồng Lộc – Lộc Hà – Hà Tĩnh. Điện thoại: 01646379791  anh Trần Văn Dũng (em trai ruột anh Phúc).
Hoặc thông tin qua số ĐT của Tòa soạn báo: 0962102102

Đình Tưởng – A Tô