Đà Nẵng: Ấn tượng Carnaval đường phố DIFF 2018

BVR&MT – Chỉ khi có mặt tại Đà Nẵng đêm khai mạc Carnaval đường phố DIFF 2018, du khách mới hiểu thực sự cái không khí lễ hội ngập tràn phấn khích đến thế nào và nhận ra rằng, những gì mình biết về Thành phố sông Hàn vẫn là chưa đủ, cho dù có đến đây nhiều lần chăng nữa.

Tối 5/5/2018, lễ Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố DIFF 2018 – hoạt động đồng hành lớn nhất trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng DIFF 2018 đã làm nên một “dòng chảy” âm nhạc hoành tráng và những vũ điệu cuồng nhiệt khắp các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng.
12 xe hoa tái hiện những cây cầu biểu tượng của 8 quốc gia tham dự Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 và 4 cây cầu của Đà Nẵng, mỗi xe hoa giống như một sân khấu di động trên phố.
Tại hai điểm dừng chân trước UBND TP Đà Nẵng cũ trên đường Bạch Đằng và công viên Biển Đông, các vũ công đã trình diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng của mỗi quốc gia.
Những vũ điệu ngập tràn cảm xúc trong âm nhạc Nonstop cùng ánh sáng kì ảo, các tiết mục flashmob độc đáo trong suốt gần nửa tiếng đồng hồ, khán giả như bị cuốn trong say mê.
Trong xiêm y lộng lẫy, những nụ cười rạng rỡ và những vòng xoay điệu nghệ, những bước nhảy uyển chuyển của các vũ công đã nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của du khách và người dân thành phố Đà Nẵng.
Những ánh mắt hân hoan, những nụ cười sảng khoái, những cái vẫy tay đón chào thân thiện, thành phố sông Hàn đã có một đêm thăng hoa rực rỡ trong niềm vui.
Anh Kiselev Pavel – nghệ sĩ người Ukraine chia sẻ: “Tôi hạnh phúc khi được tham gia một lễ hội nhiều màu sắc, gặp gỡ những con người thật tuyệt vời. Du khách rất thích thú khi được chứng kiến lễ hội bởi đây thực sự là một show trình diễn tuyệt vời. Đà Nẵng đêm nay trở thành một nhà hát, một sân khấu thật rực rỡ”.
Đà Nẵng đã có một đêm không ngủ. Ngay cả những người dân đã xem Carnaval đường phố tới lần thứ hai cũng ngỡ ngàng. “Carnaval năm nay đẹp hơn, hoành tráng hơn năm ngoái. Có sự đầu tư, chung tay của các doanh nghiệp, mỗi năm lễ hội lại một khác. Thực sự, người dân chúng tôi coi đây là một nỗ lực rất lớn của những Tập đoàn như Sun Group, trong việc đóng góp cho sự phát triển du lịch của Đà Nẵng”, bác Lê Hùng Thuận, một người dân Đà Nẵng nói.

Đã từ nhiều năm nay, Đà Nẵng luôn là điển hình tiên phong trong việc tạo ra những điều mới mẻ, khiến du lịch thành phố bứt phá không ngừng. Lễ hội pháo hoa quốc tế trở thành thương hiệu, Lễ diễu hành Carnaval đường phố năm sau đẹp hơn, sôi động hơn năm trước. Những khu du lịch, điểm vui chơi giải trí không ngừng đem đến những sản phẩm, dịch vụ mới. Cứ nhìn vào không khí rực rỡ mà Carnaval năm nay đang tạo nên trên thành phố, thấy cách làm du lịch bắt tay với doanh nghiệp của Đà Nẵng thực sự hiệu quả.

Chính thức diễn ra ngày 5/5/2018, Lễ diễu hành carnaval đường phố DIFF 2018 sẽ tiếp tục khuấy động đường phố  Đà Nẵng suốt hai tháng hè, trong các ngày cuối tuần: 12/05; 19/5; 16/06;  17/06; 23/06; 24/06.

Lộ trình các xe hoa sẽ diễu hành qua các tuyến đường: Sun World Danang Wonders – 2/9 – Bạch Đằng – 3/2 – Cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ – Hòang Sa – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại – Cầu Trần Thị Lý – 2/9 – Sun World Danang Wonders.

PV