Vương quốc Anh quản lý nguồn nước cẩn thận khi hạn hán tiếp tục

BVR&MTLondon, ngày 23 tháng 8 (Reuters) – Anh sẽ cần tiếp tục quản lý nguồn nước cẩn thận trong những tháng tới sau mùa hè khô hạn nhất trong 50 năm và nên bắt đầu lập kế hoạch ngay từ bây giờ cho khả năng thiếu nước vào năm 2023, nhóm Hạn hán Quốc gia cho biết.

Nhóm bao gồm các quan chức chính phủ, các công ty nước và các nhóm môi trường, cho biết có đủ nước cho tất cả các nhu cầu thiết yếu của hộ gia đình và doanh nghiệp. Mười trong số 14 khu vực của Cơ quan Môi trường ở Anh hiện đang trong tình trạng hạn hán.

Nhóm cho biết: “Tuy nhiên, cần phải tiếp tục quản lý tài nguyên nước một cách cẩn thận trong những tuần và tháng tới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của công chúng, nông dân và ngành công nghiệp cũng như thiên nhiên và động vật hoang dã”.

Hạn hán chính thức được công bố ở các vùng của Anh vào đầu tháng này, lần đầu tiên kể từ năm 2018, và sáu công ty cấp nước hiện đã thực hiện lệnh cấm sử dụng vòi rồng để giúp bảo vệ nguồn cung cấp nước. 

Nhóm Hạn hán Quốc gia cho biết, họ đã đồng ý đẩy mạnh công việc của mình để giúp quản lý hạn hán, bao gồm theo dõi mực nước ngầm và thực hiện các cuộc tuần tra thủy lợi.

Nhóm cho biết thêm, mực nước ở sông, hồ, mạch nước ngầm và hồ chứa có thể được bổ sung ở mức bình thường vào mùa xuân nhưng kế hoạch phòng ngừa nên bắt đầu ngay bây giờ về cách quản lý bất kỳ sự thiếu hụt nước nào vào năm 2023 nếu có mùa thu hoặc mùa đông khô hạn.

“Cả trong năm tới và với tác động của biến đổi khí hậu, trong thập kỷ tới, cần có một sự thay đổi hoàn toàn đối với cách các công ty cấp nước và tất cả những người sử dụng nước, từ nông dân đến hộ gia đình, suy nghĩ về cách họ sử dụng nước”, Cơ quan Môi trường Giám đốc điều hành James Bevan cho biết.

“Mùa hè này phải là một hồi chuông cảnh tỉnh về cách quốc gia chuẩn bị cho các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và cách chúng ta sử dụng tốt nhất các nguồn nước của mình.”

Bản dịch của Thuỳ Linh
Nguồn: Reuters