Vùng đất có con người thọ tới 150 tuổi và không bị bệnh hiểm nghèo

BVR&MT – Đó là nơi tuyệt đẹp gần núi Himalaya, biên giới Kashmir giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Afghanistan. Ở đây có bộ tộc Hunzas, sống khỏe, thọ và rất hạnh phúc.

Nơi đây hàng ngàn năm qua không có người ung thư, phụ nữ 60-90 tuổi vẫn sinh nở.
Tuổi thọ trung bình của họ là 125, gần 150 tuổi vẫn chơi tennis, ra ngõ là gặp các cụ 100 tuổi, nhiều người trên 130 tuổi vẫn giữ sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn. Họ là những người tách khỏi thế giới văn minh, gắn cuộc sống với thiên nhiên và rất chịu khó lao động.
Chế độ ăn uống thanh đạm, chừng mực của người Hunzas đa phần được quyết định bởi điều kiện khí hậu và địa lý khá khắc nghiệt trên những hẻm núi cao. Người Hunzas chỉ ăn hai bữa một ngày.
Người dân được sử dụng thực phẩm hoàn toàn tự nhiên, không chứa bất kỳ hóa chất nhân tạo nào. Mọi thứ đều tươi, sạch nhất có thể.
Một yếu tố khác tạo nên sức khỏe dẻo dai của người dân bộ lạc là họ dành nhiều giờ đi bộ đường dài dọc con đường núi dốc đứng mỗi ngày.
Người Hunzas bắt đầu một ngày mới rất sớm, trung bình khoảng 5h, giúp họ tăng thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và đi ngủ vào lúc chập tối.
Hunzas được xem là bộ tộc khỏe mạnh, trường thọ và hạnh phúc nhất thế giới. Căng thẳng, suy nghĩ, những mâu thuẫn dường như không có trong từ điển của người Hunzas.