Vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang: Số nạn nhân đã nâng lên con số 48

BVR&MT – Tính đến 12h sáng 4/10, đã có 48 người bị ngộ độc thực phẩm ở lễ ăn hỏi. Trong đó, có 3 người đã tử vong, 45 người đang được điều trị.

Hà Giang: Ngộ độc thức ăn 3 người tử vong, 38 người nhập viện

Sáng 04/10, theo thông tin phóng viên nhận được từ Sở Y tế tỉnh Hà Giang , đã có 48 người bị ngộ độc sau lễ ăn hỏi ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trong đó, có 37 bệnh nhân đang điều trị tại BV đa khoa huyện Vị Xuyên, 8 trường hợp đang chuyển từ tuyến xã lên BV huyện, 3 trường hợp đã tử vong ở xã Thượng Sơn.

Hàng chục người bị ngộ độc sau lễ ăn hỏi ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Ảnh minh họa

Ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, bệnh viện đang tích cực cứu chữa các bệnh nhân. Qua thăm khám, các bệnh nhân đang điều trị tại đều có biểu hiện nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng

Trước đó, ngày 01/10, tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại lễ ăn hỏi. Cụ thể, từ 7h đến 14h chiều ngày 01/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa (trú tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đã tổ chức ăn hỏi cho con trai.

Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ. Sau khi ăn cơm ở đám hỏi xong, đến 4h sáng ngày 3/10 có 3 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu. 3 người này sau đó tử vong.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, cùng trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Hoàng Tưởng