Vietnam Motor Show 2018: Thị trường ô tô Việt sẽ có biến động trong năm 2019

BVR&MT – Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 được diễn ra vào ngày 24/10 đến 28/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP HCM) với sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô nằm trong Hiệp hội Các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA).

Đây là hoạt động thường niên mà VAMA và VIVA cùng tổ chức để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ôtô tại Việt Nam, đến với triển lãm lần này khách tham quan có thể chứng kiến những mẫu xe từ hạng phổ thông đến hạng sang, ngoài ra những mẫu xe ý tưởng luôn được khách tham quan chú ý.

Các hãng xe phổ thông như Toyota, Honda, Ford, Mitsubishi lại được khách hàng quan tâm vì những mẫu mới, không thua gì các hãng xe tiệm cận sang và hạng sang, Việt Nam cũng có đại diện tham gia là Trường Hải với những nhãn hiệu như Kia, Mazda, Peugeot, BMW. Theo đánh giá của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam thì năm 2018 ngành công nghiệp ô-tô trầm lắng do những điều kiện khách quan nhưng sang năm 2019 sẽ có những biến động lớn vì xe nhập khẩu sẽ được giảm thuế theo quy định của chính phủ ngoài ra hãng xe được sản xuất trực tiếp trong nước là Vinfast sẽ là đối thủ với những hãng xe nhập khẩu.

Vietnam Motor Show sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành ô tô Việt trong tương lai.

Cụ thể, năm 2018 Vinfast đã giới thiệu thành công hai mẫu xe Lux SA 2.0 và Lux A 2.0 tại Paris Motor Show, theo đánh giá của giới chuyên gia thì Vinfast đã đi đúng hướng khi giới thiệu 2 mẫu xe vào lúc thị trường xe hơi đang cần 01 thương hiệu mới nhưng đáp ứng được yêu cầu thực tế.

Sang năm 2019 số lượng lớn xe sản xuất tại nội địa sẽ được tăng cao và nhu cầu sử dụng xe của Việt Nam đang rất lớn, cạnh tranh về giá và thương hiệu sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô-tô tại Việt Nam phát triển. Hứa hẹn trong năm 2019 sẽ năm phát triển của ô-tô Việt Nam.

Hữu Vũ