Vị Bồ tát – Ban vui cứu khổ cho đời

BVR&MT – Với tư cách là Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Trụ trì chùa Phước Hưng, thành phố Sa Đéc, Đại đức Thích Chơn Trí đã phát huy tinh thần từ bi hỷ xả, ban vui cứu khổ của đạo Phật, là nhân tố tiêu biểu đất Sen hồng.

Đại đức Thích Chơn Trí (Đứng thứ 3 từ trái sang) bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho công đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Trong thời gian vừa qua, Đại đức Thích Chơn Trí đã vận động tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh thực hiện nhiều việc ý nghĩa thiết thực, nhất là việc chung tay hưởng ứng công tác an sinh xã hội chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo với 3.450 phần quà, 150 chiếc xe đạp, xây dựng 35 căn nhà tình thương, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Đại đức Thích Chơn Trí phối hợp cùng Đoàn thanh niên bàn giao “Nhà nhân ái” cho hộ nghèo.

Điển hình tiêu biểu năm 2020, Đại đức Thích Chơn Trí cùng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam Tỉnh đã kêu gọi và được tăng ni, phật tử toàn tỉnh tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh, Thông điệp lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, trong đó chùa Phước Hưng đã quyên góp được 01 tỷ đồng. Đã tổ chức may và phát khẩu trang vải miễn phí là 29.700.000 cái, 6.000 khẩu trang y tế, hơn 15 lít nước sát khuẩn; thành lập cây ATM gạo miễn phí cho người dân gặp khó khăn trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh tại chùa Phước Hưng, Phường 1, thành phố Sa Đéc.

Trao quà cho lực lượng Biên phòng bảo vệ tuyến biên giới phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường.

Bên cạnh đó, vận hành 45 tấn gạo và hơn 30.000 quả trứng gà, 03 tấn rau củ quả và phát 500 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho người bán vé số trong thời gian cách ly xã hội, trị giá thành tiền trên 800 triệu đồng; phát động ủng hộ từ thiện cứu trợ các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai được 2.000 phần quà (mỗi phần trị giá 950.000 đồng), nhu yếu phẩm gồm gạo, mì, đường, dầu, thuốc tây, mùng, mền, tiền mặt… cùng nhiều vật dụng sinh hoạt hằng ngày, với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng. Ngoài ra, còn ủng hộ tịnh tài cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và các Đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh, trao tặng thực phẩm cho Bệnh viện dã chiến tỉnh Đồng Tháp, ủng hộ lương thực, nước uống, khẩu trang y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch… Tổng số tiền thực hiện công tác an sinh xã hội trên 6,8 tỷ đồng.

Một số hình ảnh của Đại đức Thích Chơn Trí trong các buổi tặng quà cho người nghèo ở trong và ngoài địa phương gặp khó khăn do bị ảnh hưởng Covid-19.

Đại đức Thích Chơn Trí là tấm gương điển hình tiêu biểu của vùng đất Sen hồng, Người đã được tặng Bằng khen cấp tỉnh và tuyên dương gương người tốt việc tốt trong công tác Mặt trận năm 2020.

Trần Thắng