Văn Bàn – Lào Cai: Mưa lớn gây thiệt hại 450 triệu đồng

(BVR&MT) – Rạng sáng 9/5, trên địa bàn xã Hòa Mạc (Văn Bàn – Lào Cai) xảy ra trận mưa dông kèm theo gió lốc gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân, ước tính thiệt hại khoảng 450 triệu đồng.

Mưa lớn khiến nhà bị tốc mái.

Trận mưa dông kéo dài kèm theo gió giật mạnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng, gây thiệt hại về tài sản ở 3 thôn là: Thôn 5 Trung Đoàn, thôn 7 Nà Lộc và thôn 10 Sành Phin của xã Hòa Mạc.

Theo đó, 3 thôn có 9 ngôi nhà bị tốc mái và 2 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, người ở trong các nhà bị sập bị chấn thương nhẹ. Mưa lớn cũng làm đổ 25 ha ngô đang thời kỳ trổ cờ và nhiều cây cối, hoa màu của người dân bị gãy, đổ. Ước tính tổng thiệt hại hơn 450 triệu đồng.

Ngay trong sáng 9/5, chính quyền xã Hòa Mạc đã tích cực huy động lực lượng dân quân, công an xã, các đoàn thể và người dân tại chỗ giúp đỡ các hộ dân bị tốc mái. Xã cũng bố trí nơi ở tạm thời cho hộ dân bị sập nhà hoàn toàn.

Hiện, các ngành chức năng tỉnh Lào Cai đang tiến hành rà soát và tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân ổn định cuộc sống.

ĐÌnh Tưởng