UBND TP HCM đề nghị Bộ Y tế cấp vắc-xin phòng Covid-19 liên tục cho TP

BVR&MT – TP HCM đặt mục tiêu đến cuối tháng 8-2021 sẽ có 70% người dân trên 18 tuổi ở TP được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Do đó, TP HCM cần 4 triệu liều vắc-xin trong thời gian tới.

Chiều 2-8, UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đề nghị cấp vắc-xin phòng Covid-19 liên tục cho TP HCM.

UBND TP HCM cho biết qua 16 đợt phân bổ vắc-xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, TP HCM đã tổ chức tiêm được hơn 1,7 triệu liều (riêng đợt 5 đã triển khai gần 800.000 liều) thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên.

TP HCM đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. (Ảnh: TỰ TRUNG)

Do tính chất cấp bách của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và để đảm bảo độ bao phủ vắc-xin cho người dân, UBND TP HCM dự kiến trong tháng 8-2021 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và tổ chức tiêm hơn 4 triệu liều vắc-xin.

UBND TP HCM đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm, xem xét phân bổ vắc-xin liên tục cho TP HCM để thực hiện hiệu quả mục tiêu đến cuối tháng 8 có 70% người dân trên 18 tuổi của TP được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết TP sẽ tổ chức tiêm cho tất cả đối tượng từ 18 tuổi trở lên; trong đó, vẫn duy trì việc tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và đẩy nhanh tốc độ bao phủ tiêm chủng.

“Ngoài đối tượng ưu tiên đã quy định cụ thể trong đợt 5 thì giờ tất cả người dân trên 18 tuổi ở TP HCM sẽ được tiêm vắc-xin. Việc tổ chức tiêm không ràng buộc vào các đối tượng nữa mà sẽ tiêm sao cho có độ phủ nhanh” – Phó Chủ tịch UBND TP HCM khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết việc mở rộng đối tượng tiêm có ý nghĩa là tất cả người dân có cơ hội được tiêm.

“Người dân TP được định nghĩa rất rộng. Người dân trên 18 tuổi đang sinh sống tại TP HCM đều được tiêm, không có giới hạn. Chỉ có trình tự tiêm thì các địa phương tổ chức sao cho phù hợp để việc tiêm được tổ chức nhanh nhất có thể” – ông Đức nhấn mạnh.