Tuyên Quang: 30 hộ đồng bào Mông được nhận bò từ Dự án vay bò trả bê

BVR&MT – Ngày 22/2, 30 con bò cái giống sinh sản đã được bàn giao cho 30 hộ nghèo là người dân tộc Mông của xã Trung Minh, Hùng Lợi của huyện Yên Sơn (Tuyên Quang).

Tuyên Quang: 30 hộ đồng bào Mông được nhận bò từ Dự án vay bò trả bê

Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Yên Sơn bàn giao 30 con bò cái giống sinh sản cho 30 hộ nghèo là người dân tộc Mông của xã Trung Minh, Hùng Lợi. Bò giao cho các hộ là giống bò bản địa và bò lai bản địa đủ tiêu chuẩn làm giống sinh sản.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang Đào Thị Mai cho biết, đây là Dự án triển khai theo phương thức cho “Vay bò, trả bê”, mỗi hộ vay 1 con bò cái giống sau khi bò sinh sản, hộ nuôi trả lại một con bò cái giống đủ tiêu chuẩn để luân chuyển cho hộ nghèo khác vay. Khi đó, con bò cái ban đầu sẽ thuộc về hộ nuôi.

Cũng tại Chương trình bàn giao, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã hướng dẫn các hộ dân về ứng dụng phần mềm AutoAgri vào quản lý gắn với truy xuất nguồn gốc, hướng tới phát triển chuỗi giá trị bò H’Mông chất lượng cao trên địa bàn.

Sơn Tinh

Tags: ,
CHIA SẺ