Tuổi trẻ thủ đô Hà Nội hưởng ứng trồng một triệu cây xanh

BVR&MT – Với mục tiêu xây dựng một thành phố Xanh – Văn hiến – Văn minh – Hiện đại của UBND TP. Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã phát động ra quân trồng cây xanh tại huyện Sóc Sơn, nhân dịp đầu năm mới.

Lễ ra quân trồng cây xanh đầu xuân Mậu Tuất 2018. Ảnh: Văn Trì

Ngày 24/2, tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất và ra quân Tháng thanh niên 2018 với sự tham dự của ông Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội và huyện Sóc Sơn, cùng gần 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: Đây là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XV. Tháng Thanh niên cũng là tháng của nhiệt huyết tuổi trẻ. Đây là dịp để thanh niên thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm , phát huy tiềm năng và sức sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Bên cạnh đó, UNBD TP. Hà Nội đã xác định phát triển thủ đô phải gắn liền với thành phố xanh, môi trường xanh, trồng mới cây xanh là nhiệm vụ chính trong kế hoạch phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn 2016 – 2020.

Tham gia lễ phát động có các thanh niên, lực lượng vũ trang, nhân dân huyện Sóc Sơn. Ảnh: Văn Trì

Ngay sau buổi phát động, 150 cây xanh đã được trồng tại thôn Bình An, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn.

Trong đợt này, với Chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô với mạng xã hội và khởi nghiệp sáng tạo” được lãnh đạo T.Ư Đoàn và đoàn viên, thanh niên Hà Nội cùng người dân hưởng ứng. Thành đoàn Hà Nội đặt mục tiêu, kết nối mạng xã hội Facebook giữa các tổ chức đoàn, từ Thành đoàn Hà Nội tới 100% đoàn cấp huyện và tương đương, 100% đoàn cấp xã và tương đương.

Văn Trì