Tưng bừng “lễ hội tuổi trẻ miền Đáy” năm 2017

BVR&MT – Hàng ngàn đoàn viên thanh niên cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân đã tập trung về địa điểm Trường cấp 2 xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội để tham dự “Lễ hội tuổi trẻ miền Đáy 2017”.

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 với chủ đề “Nâng cao chất lượng tổ chức đoàn” và “Tháng thanh niên năm 2017”, Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), sáng ngày 19/3, tại Trường Trung học cơ sở xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, đã long trọng diễn ra “Lễ hội tuổi trẻ miền Đáy” lần thứ nhất.

Tham dự lễ hội có đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đại diện cho tuổi trẻ các xã Hoàng Diệu, Hợp Đồng, Đồng Phú, Thượng Vực, Văn Võ, Phú Nam An, Hòa Chính, Quảng Bị và Trường Trung học phổ thông Chương Mỹ B thuộc khu vực miền Đáy của huyện Chương Mỹ.
Ghi nhận tại buổi lễ , rất nhiều hoạt động đặc sắc đã được tập thể đoàn viên thanh niên trong huyện thực hiện.
Tiêu biểu phải kể đến tiết mục dân vũ mang tên: “Tự hào hành trình tình nguyện” do 150 đoàn viên thanh niên trường Trung học phổ thông Chương Mỹ B biểu diễn.
Tiếp đến là tiết mục ca múa nhạc của 300 em học sinh trường Trung học cơ sở Hoàng Diệu với chủ đề “Việt Nam ngàn năm gấm hoa”.

Các màn biểu diễn đầy cuốn hút đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trong vùng.

Theo bà Chu Thị Minh Phó Bí thư huyện đoàn cho biết: Mục tiêu hướng tới của “Lễ hội tuổi trẻ miền Đáy” là nêu cao tinh thần đoàn kết, giáo dục ý thức, trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trước vận hội của dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước… (ảnh bà Chu Thị Minh đang trực tiếp chỉ đạo chương trình).
Ngọn lửa thiêng liêng của lễ hội được thắp sáng, biểu trưng cho truyền thống bất khuất, lòng dũng cảm, ý chí vươn lên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Việt Nam cũng như của tuổi trẻ huyện Chương Mỹ.
Trong không khí khi vui tươi của ngày hội cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí Cao Thị Khánh Huyền (áo xanh, bên trái), đoàn viên ưu tú của xã Thượng Vực cho biết : “Là những thế hệ trẻ, chúng tôi mong muốn và sẽ cố gắng tu dưỡng, rèn luyện bản thân để trở thành lớp thanh niên có ích đối với quê hương. Từ đó góp một phần công sức của mình làm cho quê hương ta thêm tươi đẹp hơn…”
Đây cũng là dịp để tuổi trẻ miền Đáy và cán bộ đoàn viên thanh niên trong huyện ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng, của Đoàn, để từ đó các đơn vị, các cơ sở đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt nhằm giáo dục thế hệ trẻ xứng đáng là người kế tục sự nghiệp cách mạng của Đảng.
Quyết tâm phấn đấu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đêm lửa trại nối vòng tay lớn.
Kết thúc lễ hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung cắm trại cho đơn vị xã Thượng Vực, trao đồng giải nhì cho xã Hoàng Diệu và trường Trung học phổ thông Chương Mỹ B; cùng các đơn vị xuất sắc tham gia biểu diễn văn nghệ, thi đấu các môn thể thao trong chương trình “Lễ hội tuổi trẻ miền Đáy” lần thứ nhất, năm 2017.

Bài và ảnh: Đặng Tiến