Tưng bừng đại hội võ thuật cổ truyền Việt Nam

BVR&MT – Nhằm bảo tồn và phát triển nền võ thuật cổ truyền dân tộc, hàng ngàn võ sư, võ sinh, những người đam mê võ thuật đã có mặt tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam để tham dự Đại hội võ thuật – Kỷ niệm 5 năm thành lập Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam.

Toàn cảnh đại hội.

Thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước, hưởng ứng cuộc vận động ” Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Nhằm gìn giữ và phát huy văn hóa võ thuật cổ truyền dân tộc và phát triển phong trào tập luyện võ thuật cổ truyền trong quần chúng nhân dân.

Mới đây, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài Năng trẻ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị đã long trọng tổ chức Đại hội Võ thuật – kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Chương trình với sự góp mặt của đông đảo các võ sư, huấn luyện viên trong nước và quốc tế cùng các vị quan khách và hơn 1000 võ sinh đến từ 26 tỉnh thành trên cả nước về tham dự.

Phát biểu tại chương trình, Võ sư Đặng Tam Thuận, Chủ tịch sáng lập Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam đã nhấn mạnh vị thế và vai trò của võ thuật trong đời sống của cộng đồng. “Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước. Võ cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần của con người mà thông qua việc tập luyện Võ cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ và tính nhân văn của con người Việt Nam…. Ý thức được điều đó, thế hệ trẻ chúng tôi đã quyết tâm tiếp nối cha ông để gìn giữ, phát triển và quảng bá những tinh hoa của dân tộc. Và từ đó tích cực xây dựng nhiều chương trình đào tạo võ thuật nhằm hướng đến xây dựng cho các thế hệ trẻ Việt Nam có một sức khỏe tốt để học tập, công tác và góp phần gìn giữ an ninh bảo vệ tổ quốc…”. Võ sư Đặng Tam Thuận nhấn mạnh.

Võ sư Đặng Tam Thuận, Chủ tịch sáng lập Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của Lịch sử, trước xu thế hội nhập của thị trường, việc bảo tồn và phát triển Võ cổ truyền dân tộc gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên Võ cổ truyền vẫn luôn tồn tại và phát triển dưới nhiều hình thức và cách thức khác nhau, được truyền bá, lưu giữ và phát triển trở thành một mảng văn hóa tinh thần đầy tự hào của nhiều thế hệ người Việt Nam. Trở thành nguồn động viên, khích lệ tinh thần học tập, sáng tạo, giúp rèn luyện kỹ năng, thể chất của con người, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chất và tinh thần trong cộng đồng xã hội, nhất là thế hệ trẻ.

Đặc biệt tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam đã ký kết hợp tác cùng đại diện Liên đoàn võ thuật Ba Lan nhằm giao lưu, quảng bá và phát triển võ thuật cổ truyền đến đông đảo cộng đồng người Việt ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Võ sư Đặng Tam Thuận thể hiện tinh thần hợp tác võ thuật cùng Võ sư Artur wiezowski chủ tịch liên đoàn võ thuật Ba Lan

Cũng tại chương trình, rất nhiều tiết mục võ thuật đặc sắc đã được phô diễn nhằm thể hiện tinh hoa văn hóa võ thuật cùng tinh thần thượng võ hào hùng của nền võ học dân tộc…

Một số hình ảnh ghi nhận tại đại hội: 

Rất đông quan khách cùng các Võ sư, Huấn luyện viên và các môn sinh từ 26 tỉnh, thành về tham dự đại hội.
Đại hội diễn ra trong không khí vui tươi của những màn biểu diễn võ thuật mang bản sắc dân tộc.
Vinh danh các Võ sư, Huấn luyện viên đã có sự đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền võ học dân tộc.
Rất nhiều tiết mục võ thuật đặc sắc đã được phô diễn thể hiện tinh thần hào khí của dân tộc.

Các tiết mục biểu diễn nội công thể hiện tinh hoa võ thuật cổ truyền Việt Nam.

Các võ sư quốc tế trực tiếp biểu diễn, giao lưu võ thuật tại đại hội.
Đại hội võ thuật đã thành công rực rỡ, khép lại kỳ đại hội võ thuật đầu tiên của Trung tâm võ thuật tài năng trẻ, hứa hẹn sẽ có những thành tích mới được ghi nhận và một tương lai tươi sáng cho nền võ học Việt Nam vươn xa cùng bạn bè Quốc tế.

Văn Tiến