Tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua nền tảng VOV Bacsi24

BVR&MT – Chiều 24/4, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức công bố “Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe trực tuyến qua nền tảng VOV Bacsi24”.

Lễ ký kết biên bản hợp tác về gói hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh miễn phí giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam.

VOV Bacsi24 là nền tảng tư vấn sức khỏe được phát triển bởi Kênh phát thanh sức khỏe VOV FM 89 (Đài Tiếng nói Việt Nam). Với Chương trình này, các bác sĩ đến từ các bệnh viện trên cả nước sẽ triển khai tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí qua nền tảng VOV Bacsi24 cho toàn thể nhân dân trong nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài trong thời gian còn dịch Covid-19 tại Việt Nam cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

Đây là nỗ lực rất lớn của Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm mang đến cho nhân dân, xã hội những tiện ích mới, phương thức kết nối mới để chăm sóc sức khỏe, dần dần thay đổi nhận thức và hành động, đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong ngành y tế góp phần đưa đất nước phát triển trong thời đại 4.0.

Tại lễ công bố, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tiến hành ký biên bản hợp tác triển khai các nội dung của Chương trình. Theo đó, Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Quân y, Cục Y tế Bộ Công an và y tế bộ, ngành cử bác sĩ tham gia tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí cho người dân thông qua nền tảng VOV Bacsi24 trong thời gian có dịch bệnh Covid-19.

Bộ Thông tin và Truyền thông tuyên truyền, phổ biến đến người dân biết nền tảng VOV Bacsi24 để tham gia, giúp người dân được chăm sóc sức khỏe thông qua tư vấn của bác sĩ, hạn chế đến bệnh viện và chỉ đến bệnh viện khi thật sự cần thiết.

Đài Tiếng nói Việt Nam chỉ đạo Kênh FM89 cung cấp nền tảng nền tảng miễn phí cho bác sĩ từ các bệnh viện tư vấn sức khỏe trực tuyến qua VOV Bacsi24 trong thời gian có dịch bệnh Covid-19 cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (ảnh trên) cho biết, nếu có thể kết nối bác sĩ với các hộ gia đình từ xa, chúng ta sẽ tiến tới mô hình bác sĩ gia đình.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, mô hình hoạt động ở đây là nền tảng chỉ cung cấp dịch vụ kết nối và quản lý, không cung cấp dịch vụ tư vấn khám bệnh. Các bác sĩ mới là người cung cấp và chịu trách nhiệm về dịch vụ tư vấn khám bệnh từ xa.

Nền tảng tạo ra công cụ để hàng trăm nghìn bác sĩ có thể tận dụng thời gian, tri thức và kinh nghiệm của mình cho việc tư vấn người bệnh, từ đó huy động thêm các nguồn lực xã hội để hỗ trợ phát triển lĩnh vực y tế nước nhà. Đây có thể là một bước tiến quan trọng về chuyển đổi số ngành y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa các bác sĩ, các chuyên gia y tế sẽ sử dụng nền tảng VOV Bacsi24 để tư vấn khám bệnh từ xa cho nhân dân.

Để tham gia chương trình này, người dân truy cập liên kết http://onelink.to/qz8xmb tải VOV Bacsi24 từ kho CH Play (hệ điều hành Android) hoặc Apple Store (hệ điều hành iOs) về thiết bị di động thông minh, tạo tài khoản và làm theo hướng dẫn. Trường hợp không có thiết bị di động thông minh thì truy cập trang web:https://vovbacsi24.com/. Khi có nhu cầu tư vấn khám chữa bệnh chỉ cần truy cập vào các bệnh viện có trên nền tảng với các chuyên khoa khác nhau, sẽ được các bác sĩ trình độ cao tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí qua cuộc gọi Video call.