Từ 0 giờ ngày 26/7, nhiều phường ở Hội An giãn cách theo Chỉ thị 16

BVR&MT – Ngày 25/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Văn Tân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc khẩn với lãnh đạo TP Hội An và các địa phương, ban, ngành liên quan về tình hình dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: Tân An, Thanh Hà và thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà (TP Hội An); thực hiện theo Chỉ thị 19 đối với Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp (Hội An); các thôn còn lại của xã Cẩm Hà cùng các xã, phường còn lại của TP Hội An áp dụng theo đúng Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 26/7.

Đồng thời thống nhất lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho các hộ gia đình (đại diện) tại phường Tân An, phường Thanh Hà, thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà. Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hội An chỉ đạo Trung tâm Y tế, Bệnh viên Đa khoa Hội An và các đơn vị có liên quan cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tiếp tục khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 còn lại trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra vào thành phố từ 12 giờ ngày 25/7 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp đặc biệt, cấp thiết người dân ra, vào địa bàn thành phố phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi thường trú và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hội An. Trong thời gian thực hiện chốt chặn, cần thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch; yêu cầu toàn bộ người dân thành phố ở yên trong nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân cấp xã chủ động thành lập các khu cách ly tập trung trên địa bàn; trưng dụng các trường học và ký túc xá Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông làm khu cách ly tập trung, tiếp tục sử dụng các khu cách ly tập trung tại: Trường Cao đẳng Công nghệ, Kinh tế và Thủy lợi miền Trung và Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh để bảo đảm điều kiện cách ly trong trường hợp số F1 tăng cao; đồng thời yêu cầu mọi người trong khu cách ly chấp hành nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch để tránh lây nhiễm chéo trong các khu cách ly.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày hôm nay (25/7), toàn tỉnh ghi nhận có 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, riêng TP Hội An có 5 trường hợp nhiễm bệnh.