Từ 0 giờ ngày 13/9, nhiều dịch vụ ở Vĩnh Phúc hoạt động trở lại

BVR&MT – Tối 12/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc thông báo một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại, từ 0 giờ ngày 13/9.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiểm tra hoạt động các chốt kiểm soát ra, vào tỉnh. (Ảnh: KHÁNH LINH)

Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nới lỏng có điều kiện một số hoạt động sản xuất, vận tải và lưu thông hàng hóa, cho phép dạy học trực tiếp tại các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống nhưng phải bảo đảm các quy định, yêu cầu phòng, chống dịch.

Cho phép cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, chuyên gia, cán bộ quản lý và các chuyên gia, người lao động có giao kết hợp đồng lao động với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sinh sống tại những khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ hằng ngày được phép đi/đến tỉnh làm việc.

Cho phép mở cửa trở lại các khu, điểm du lịch nhưng hoạt động không quá 50% công suất và chỉ đón, phục vụ khách trong tỉnh. Các sân golf, cơ sở kinh doanh luyện tập thể dục thể thao trong nhà được hoạt động trở lại; các nhà hàng, quán ăn được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất, không quá 20 người/phòng và đóng cửa trước 22 giờ hằng ngày.

Các cơ sở lưu trú được mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage. Dịch vụ spa, gội đầu, chăm sóc sức khỏe được phép mở cửa nhưng không được phép hoạt động quá 50% công suất và phải thực hiện xét nghiệm tầm soát nguy cơ trên diện rộng tối thiểu 14 ngày/lần đối với người trực tiếp phục vụ khách.

Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách nội địa chỉ được phép sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe thực hiện xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Bên cạnh đó, tỉnh tiếp tục cho dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh, các cơ sở karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, vũ trường, bể bơi, quán bar, các hoạt động lễ hội, nghi lễ, tôn giáo, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, sự kiện tập trung đông người, các quán bia, rượu phục vụ tại chỗ.

Tính đến 16 giờ ngày 12/9, toàn bộ bệnh nhân Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc đã được xuất viện. Vĩnh Phúc đã qua 43 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

Tính từ ngày 19/8 đến nay, đã có 25 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới. Tỉnh cũng không có trường hợp F1, F2, F3 nào phải cách ly. Hiện chỉ có những người trở về từ các vùng có dịch phải thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.