Trường THPT Lê Viết Thuật đón Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước

BVR&MT -Sáng 12/11, hàng nghìn cựu học sinh, giáo viên của Trường THPT Lê Viết Thuật cùng trở về mái trường xưa để dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm.

Trường THPT Lê Viết Thuật được thành lập cuối năm 1976 và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 1977-1978, tiền thân là Trường Cấp III Vinh II và sau này là Vinh III. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, giáo viên Trường THPT Lê Viết Thuật luôn năng động, sáng tạo, quyết tâm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Dù ở đâu, ở bất cứ cương vị nào, các thế hệ học sinh của trường luôn phát huy truyền thống tốt đẹp, đóng góp ngày càng nhiều công sức và trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày càng đổi mới, giàu đẹp. Lễ kỷ niệm là ngày hội tụ của biết bao thế hệ thầy, trò, cán bộ viên chức và cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp, truyền thống, lịch sử vẻ vang của trường Phổ thông Vinh III xưa – Lê Viết Thuật nay.

Các đại biểu cùng các thế hệ thầy trò về tham dự.

Trong những năm gần đây, trường THPT Lê Viết Thuật luôn là đơn vị tiêu biểu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo. Đến nay trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang; hệ thống khuôn viên, cây xanh sạch đẹp, một môi trường giáo dục thân thiện; đội ngũ giáo viên tất cả đều đạt chuẩn; chất lượng các mặt giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đặc biệt, từ năm học 2012 đến nay, nhiều phong trào thi đua được triển khai mạnh mẽ, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập, đổi mới dạy học Ngoại ngữ.

Năm học 2016 – 2017, Trường THPT Lê Viết Thuật là 1 trong 5 trường toàn tỉnh có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%; tỷ lệ đậu Đại học và học sinh giỏi tăng cao và là đơn vị luôn dẫn đầu chất lượng trong khối THPT của tỉnh. 40 năm xây dựng và trưởng thành đã có hơn 20.000 học sinh trưởng thành đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao cờ thi đua của Phủ tướng Chính phủ và bức trướng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những thành tích xuất sắc, đáng tự hào của nhà trường trong suốt 40 năm qua. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc nhà trường sẽ tiếp tục giành nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới, xứng đáng với phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, tỉnh nhà trao tặng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT Lê Viết Thuật.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng công cuộc đổi mới trong quá trình hội nhập quốc tế.

Lễ kỷ niệm là dịp để những cựu giáo viên, cựu học sinh ôn lại những năm tháng dưới mái trường Lê Viết Thuật.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể trường. Nhà trường cũng đón nhận bằng khen và cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bức trướng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh.

Đình Nguyên