Trường THPT Đa Phúc: Kỉ niệm 55 thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

BVR&MT – Chiều 20 tháng 11,  Ủy viên bộ chính trị, Thủ tướng chính phủ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Ông Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc mừng và dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì, kỷ niệm 55 năm thành lập Trường THPT Đa Phúc – huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Trường THPT Đa Phúc: Kỉ niệm 55 thành lập trường và đón nhận huân chương lao động hạng nhì.

Cùng tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ – Ông Mai Tiến Dũng; Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Ông Phùng Xuân Nhạ; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Ông Nguyễn Đức Chung; Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội – Ông Chử Xuân Dũng; Bí thư huyện ủy Sóc Sơn – Ông Phạm Xuân Phương; Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn – Ông Vương Văn Bút; cùng các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, văn phòng chính phủ, các  sở, ngành của trung ương, thành phố, các cơ quan, ban ngành của huyện.

Các em học sinh Trường THPT Đa Phúc háo hức trong ngày kỉ niệm trường đón nhận huân chương hạng nhì.

Trường THPT Đa Phúc tiền thân là trường cấp III Nguyễn Đình Chiểu được thành lập năm 1963. Ban đầu nhà trường có 1 dãy nhà với 5 phòng học. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, vượt lên tất cả những khó khăn, gian khổ, sự ác liệt của chiến tranh,  nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt, chống Mỹ, cứu nước” Số lớp học không những ổn định mà còn tăng lên. Học sinh đảm bảo 100% sĩ số đến lớp an toàn. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp các năm đều đạt mức cao, có năm đạt 100%. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đã được dự thi học sinh giỏi lớp 10/10 toàn miền Bắc ngay từ những khóa đầu tiên. Đặc biệt, thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Tộ đã trở thành một trong ba giáo viên giỏi miền Bắc của tỉnh Vĩnh Phúc, được Bác Hồ khen, Trường được Ty Giáo dục đánh giá là “Điểm sáng Miền Đông” – một trong những đơn vị lá cờ đầu của Ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ năm 2003 đến nay, Trường THPT Đa Phúc đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên không những của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nên đã đạt nhiều thành tích cao. Cơ sở vật chất của trường hiện có 16.007 m2 đảm bảo theo đúng quy định trường đạt chuẩn Quốc gia với 23 phòng học, các các phòng chức năng đảm bảo theo quy chuẩn đáp ứng công tác dạy và học của nhà trường. Năm học 2011-2012, Trường được UBND Thành phố Hà Nội công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 98%; tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học cao đẳng trên 50%, có những học sinh là thủ khoa đầu vào của các trường đại học; nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp Quốc gia; nhiều giáo viên đạt giải trong các kỳ thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, nhiều lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ,năm 2013 Chủ tịch nước kí quyết định Tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho trường THPT Đa Phúc đúng vào dịp kỉ niệm 50 năm thành lập trường.

Tiết mục văn nghệ của đoàn Trường THPT Đa Phúc.

Hiện nay, 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn 100% giáo viên ngoại ngữ đạt trình độ C1 châu Âu,  có nhiều giáo viên, học sinh đạt các giải cao trong kỳ thi giáo viên, học sinh giỏi các cấp. Đáng nói có 02 giáo viên được công nhận tấm gương Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo, nhà trường có 01 Giải Ba môn Lịch sử 12 của em Trần Tùng Ngọc (năm học 2013-2014) và em cũng là thủ khoa đầu ra của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 08 học sinh được tham dự kì thi chọn Đội tuyển Quốc Gia và thật vinh dự em Nguyễn Dương Quỳnh Anh lớp 12D đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của Hà Nội đi dự thi cấp Quốc Gia. Nhiều thế hệ học sinh của trường sau khi tốt nghiệp ra trường đã và đang công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau và giữ các chức vụ quan trọng. Như Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc – Một trong những học trò ưu tú của nhà trường.

Và chỉ 5 năm trở lại đây, chất lượng giáo dục đào tạ của nhà trường không những được nâng cao, tập thể nhà trường đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào: trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố, được tặng 01 cờ thi đua của Chính phủ, 01 cờ thi đua xuất sắc và 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. Các ngành đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên,  chi bộ đảng liên tục được các cấp biểu dương, khen thưởng. Với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của đất nước cùng với những thành tích quan trọng, một lần nhà trường được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì – Đây là phần thưởng vô cùng cao quý, là vinh dự, tự hào của nhà trường, và cũng là động lực để tập thể trường THPT Đ phúc tiếp tục phấn đấu vươn lên hơn nữa trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Thu Thủy – Văn Trì