Trường Nội trú FPT sẵn sàng đón các em mồ côi cha mẹ vì COVID-19

BVR&MT – Trường Nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập cho các em nhỏ không may mất cha mẹ do COVID-19.

Trước mắt, các em sẽ được bố trí ăn, ở tại tòa nhà FPT Smart Nano trong khu FPT City Đà Nẵng. (Ảnh: FPT)

Tập đoàn FPT cho biết, các học sinh từ 6-18 tuổi mồ côi cha mẹ vì COVID-19 sẽ sớm được đón nhận vào học tại Trường Nội trú FPT tại thành phố Đà Nẵng. Hiện nhà trường đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập.

Cụ thể, các học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 6-18 tuổi trên toàn quốc, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp đều có thể vào học tại Trường Nội trú FPT. Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT sẽ được hỗ trợ học bổng.

Hiện các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT và Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường.

Lãnh đạo tập đoàn FPT cho hay sẵn sàng đón nhận những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý “Yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công” thông qua Cổng yêu thương (https://truongnoitru.fpt.com.vn/).

Trước đó ngày 16/9, Chủ tịch hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may mất đi cha mẹ do COVID-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện./.