Trường ĐH Kinh tế quốc dân: “Nói không với ống hút nhựa”

BVR&MT – Hưởng ứng lễ phát động chiến dịch hành động chống rác thải nhựa toàn quốc, sáng ngày 9/6, các bạn sinh viên trường ĐH kinh tế quốc dân, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Phú Thọ tại Trường kinh tế quốc dân cùng Công ty tư vấn giải giáp kinh doanh đồ uống Lạc Đà Vàng đã tổ chức chiến dịch “ống hút thân thiện” .

Anh Nguyễn Bá Doanh -Trưởng ban tổ chức trao bằng lưu niệm cho Đội SVTN.

Với mục đích nâng cao nhận thức của giới trẻ về tác hại của ống hút nhựa đối với môi trường, với chính sức khỏe của mình cũng như tuyên truyền giới trẻ sử dụng các loại ống hút thân thiên với môi trường. Chiến dịch “ Ống hút thân thiện” diễn ra trong vòng một tháng gồm hai hoạt động chính: Thứ nhất: Tuyên truyền, nhận thức cho cộng đồng về tác hại của rác thải nhựa bằng các video được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Thứ hai: Tổ chức sự kiện offline trao đôi các thông tin về rác thải nhựa và tổ chức các hoạt động thực tế tại trường.

Anh Nguyễn Bá Doanh – Trưởng ban tổ chức, GĐ Công ty tư vấn giải giáp kinh doanh đồ uống Lạc Đà Vàng chia sẻ: “ Đây là chiến dịch mà bản thân Tôi, công ty và các bạn sinh viên ấp ủ lâu nay. Vì hiện nay rác thải nhựa đang được sử dụng một cách tràn lan và môi trường thì ngày càng bị hủy hoại đơn giản chỉ vì một ống hút nhựa. Kinh tế quốc dân là điểm trường đầu tiên được tổ chức, cũng muốn thấy được hiệu ứng tích cực của chiến dịch ở các trường khác tuy nhiên trong năng lực và kinh phí còn hạn chế nên việc lan tỏa chiến dịch còn nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng”.

Ngoài ra, ban tổ chức đã giới thiệu một số các loại ống hút thân thiện như: Ống hút giấy, ống hút gạo, ống hút tre, ống hút cỏ và ống hút kim loại. Đó là những chất liệu thân thiện với môi trường hoàn toàn có thể thay thế cho ống hút nhựa. Một số thương hiệu nổi tiếng về đồ uống như Highland coffee, The coffee house,… cũng đã tiến hành thay đổi sử dụng ống hút thân thiện cho sản phẩm của mình.

Chiến dịch đã thu hút được hàng trăm SVTN và các CLB của trường, ngay sau đó các bạn SVTN đã bắt tay vào thu gom rác thải, đồ nhựa trong khuôn viên kí túc xá và quanh khu sinh sống của người dân.

Phan Quỳnh