Trường Đại học Văn Lang tổ chức hội thảo khoa học quốc tế

BVR&MT – Sáng ngày 09/04/2019, tại cơ sở 3 của Trường Đại học Văn Lang, số 80/68 Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Trường Đại học Văn Lang trong hợp tác quốc tế” quy tụ gần 500 nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, gồm các lĩnh vực Du lịch, Kiến trúc – Quy hoạch, Môi trường – Kỹ thuật, Công nghệ sinh học, Mỹ thuật ứng dụng…

Đây là sự kiện lớn nhất từ trước đến nay của trường hướng tới 25 năm thành lập, đồng thời là một trong những hội thảo khoa học lớn nhất TP.HCM trong năm 2019, hội thảo có sự góp mặt của các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và quốc tế, sự kiện diễn ra trong 02 ngày từ ngày 09-10/04/2019.

Hội thảo khoa học quy tụ được nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Với chủ đề tăng tốc trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong hội nhập quốc tế, trong phiên khai mạc các nhà khoa học sẽ thảo luận về Giáo dục – Đào tạo đáp ứng cho nền kinh tế Việt Nam từng bước hội nhập với nền kinh tế thế giới.

PGS.TS Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực mà trường Đại học Văn Lang đã xây dựng suốt 25 năm qua, Thứ trưởng cũng mong muốn Văn Lang tiếp tục phát triển hơn nữa, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giao lưu, trao đổi với các trường đại học trên thế giới, xứng tầm là một trường đại học dân lập đầu tiên của Việt Nam.

PGS-TS Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đánh giá cao chất lượng giảng dạy của Trường Đại học Văn Lang.

Từ khi thành lập trường Đại học Văn Lang luôn coi trọng đầu tư nhân lực, chính vì thế trường luôn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và 8 đơn vị trong nước và Quốc tế.
Phần trình bày của các nhà khoa học liên quan đến vấn đề đô thị, quy hoạch đô thị…

Cũng trong buổi lễ khai mạc hội thảo, trường cũng đã ký kết hợp tác với 8 đối tác trong nước và quốc tế, để tiếp tục xây dựng phát triển môi trường giáo dục của Văn Lang. Sau buổi ký kết là phần trình bày của các nhà khoa học trong nước và quốc tế về các lĩnh vực đô thị, môi trường và nghiên cứu khoa học.

Hữu Vũ