Trung Văn – Nam Từ Liêm (Hà Nội): Cháy nhà xưởng liên hoàn khiến 8 người thiệt mạng

BVR&MT – Khoảng 2h15 sáng 12/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để lại hậu quả vô cùng đau xót khiến 8 người thiệt mạng.

Theo đó, khu vực nhà xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ. Ngọn lửa bùng phát đã cháy lan, bao trùm 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79, xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh, Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan, một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm với tổng diện tích bị cháy khoảng 900 m².

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ và tìm kiếm tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79.

Theo ông T.V.T, một người dân sinh sống trên địa bàn cho biết: “Khoảng 3h sáng nay khi tôi đang ngủ khu phố bất ngờ mất điện, xe cứu hỏa rú ầm ĩ. Mọi người chạy ra xem thì mới biết xảy ra hoả hoạn. Khi nghe tin 8 người mất tích và tử vong người dân nơi đây ai ai cũng bàng hoàng”.

“Lửa cháy quá to, mùi khét nồng nặc, người dân không kịp chữa cháy, chỉ kịp sơ tán tài sản ở các xưởng”, ông T.V.T (áo xám, mũ đen) kể.

“Nạn nhân đều là người từ nơi khác đến. 8 nạn nhân chết và mất tích đều ở xưởng sơn thùng rác, có thể họ đang ngủ, nhà khóa trái bên trong nên không kịp thoát ra ngoài”, ông T. chia sẻ thêm.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân lên xe cứu thương chuyển về Bệnh viện 198 – Bộ công an để tiến hành xác định danh tính.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng nay, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung và Phó chủ tịch TP. Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. Ông Chung yêu cầu nhanh chóng đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, giao công an thành phố nhanh chóng làm rõ danh tính các nạn nhân xấu số, đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, chuyển về Bệnh viện 198, tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân. Trường hợp không nhận dạng được phải xét nghiệm ADN.

Danh tính 8 nạn nhân tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79 lúc xảy ra hỏa hoạn gồm: Lương Quốc Dân (sinh năm 1984, công nhân của công ty, Lương Văn Việt (sinh năm 1986, công nhân của công ty), Trần Thị Lan (sinh năm 1990, vợ của Lương Văn Việt), Lương Công Minh (sinh năm 2014, con của anh Việt), Lương Anh Tuấn (sinh năm 2018, con của anh Việt), Lương Quốc Tuấn (sinh năm 1985), Trần Văn Hải (khoảng 20 tuổi công nhân của công ty) và Lê Văn Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân của công ty). Trong số 8 nạn nhân có tới 4 người là thành viên của một gia đình.


Một số hình ảnh phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận tại hiện trường:

Cảnh sát PCCC cho biết đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy. Phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.
Lối vào vụ cháy sáng nay tập trung đông người đứng xung quanh theo dõi công tác cứu hộ.
Hiện trường vụ hỏa hoạn vẫn đang được phong tỏa.

Phóng viên