Trung thu hồng – Mùa dịch 2021: Tặng 11.000 đồ chơi cho bệnh nhi và con em cán bộ Y tế dự phòng

BVR&MT – Để kịp thời động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của đội ngũ cán bộ y tế. Sáng ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và 29 Trung tâm Y tế thuộc các quận huyện đã phối hợp với các Nhà đồng hành và tài trợ tổ chức Chương trình “Trung thu Hồng”- Mùa dịch 2021.

Chương trình có sự tham gia và tài trợ của quỹ Người Việt thương nhau, Tập đoàn Hasco và 1 số đơn vị đồng hành. Chương trình năm nay sẽ trao tặng 11.000 phần quà đến con của các cán bộ y tế thuộc các Trung tâm Y tế, CDC tại Hà Nội; Bệnh nhân Nhi có hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo ở các bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, tại Tòa nhà VCCI, phố Đào Duy Anh, hàng nghìn phần quà đã được đóng gói cẩn thận và phân chia cho các xe để tỏa đi 31 điểm để trao tặng.  Khoảng 10.000 con các cán bộ y tế và 1000 bệnh nhân nhi sẽ được tặng một phần quà gồm sách, truyện, đồ chơi, thú nhồi bông… Mỗi phần quà trị giá từ 100-300 nghìn/ phần quà.

Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng là điểm đầu tiên đoàn xe có mặt. Hơn 400 suất quà đã được Ban tổ chức trao tặng tại đây. Những phần quà này sẽ được phân phát gửi và trao tặng trực tiếp cho con của các cán bộ y tế Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng.

Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hơn 600 phần quà từ Ban tổ chức cũng được trao tặng con em các cán bộ trung tâm.

Được biết CDC Hà Nội là đơn vị tuyến đầu có nhiệm vụ ngăn chặn và không cho dịch COVID- 19 bùng phát. Gần 2 năm qua khi dịch xuất hiện ở Việt Nam, tất cả các cán bộ y tế lúc nào cũng căng thẳng làm việc ngày đêm, thường trực, giám sát và phát hiện sớm các ca bệnh để khoanh vùng, dập dịch.

Với sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân không chỉ tới trực tiếp lực lượng cán bộ y tế CDC Hà Nội mà còn với hậu phương của họ là gia đình, là các con, các cháu. Điều này như tiếp thêm sức mạnh để các y bác sĩ, cán bộ y tế vững niềm tin, yên tâm công tác đầy lùi dịch bệnh COVID -19. Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn, tiếp thêm sức mạnh đã góp phần động viên kịp thời đến các cán bộ tuyến đầu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Xuân Quỳnh – Minh Lý