(Trực tiếp): Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7

BVR&MT – Tiếp nối thành công của sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 6, sáng 14/12/2019 đã diễn ra sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7.

Bài liên quan:

Kết nối giao thương: Giao lưu cùng Hội doanh nhân trẻ Tây Ninh

Ấn tượng Gala Dinner “Ấm tình biên giới”

Sự kiện do Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng UBND huyện Tân Biên (Tây Ninh), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh, các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương cùng phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.


Phóng viên
Bảo vệ Rừng và Môi trường tường thuật trực tiếp tại sự kiện:

4h30′: Công tác chuẩn bị được tiến hành khẩn trương, mỗi thành viên đều bày tỏ niềm hứng khởi trước giờ xuất phát.

Với 52 xe, cùng khoảng 130 thành viên tham dự, “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7 tiếp tục là sự kiện được tổ chức quy mô mang thương hiệu: Bảo vệ Rừng và Môi trường – Vì sự sống của con người và thiên nhiên.

Đúng 5h20′: Đoàn làm lễ xuất phát tại Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng BTC chúc Đoàn một hành trình vui vẻ, an toàn, ý nghĩa với nhiều ấn tượng khó quên.

5h30′: Đoàn xe chạy nối nhau dài vài km, việc duy trì khoảng cách và đảm bảo an toàn tuyệt đối là nhiệm vụ đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tập trung cao độ của “Ban cung đường” Sự kiện và cũng là yêu cầu gắt gao của Ban Tổ chức đề ra.

9h00′: Đoàn đặt chân đến Trường THCS Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh – địa điểm diễn ra sự kiện trong sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và các em học sinh.

9h05′: Chương trình có sự hiện diện của: Ông Huỳnh Minh Lý, Phó Bí thư Huyện ủy Tân Biên, Ông Võ Hồng Sang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, đại diện các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và tỉnh Tây Ninh tham dự đưa tin cùng đông đảo thầy cô và các em học sinh trường Trường THCS Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được các em học sinh trường Trường THCS Hòa Hiệp biểu diễn để chào mừng sự kiện.

9h15′: Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc sự kiện.

“Sự kiện là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc có sức lan tỏa lớn nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” theo thông điệp của Chính phủ đưa ra tại Nghị quyết 35/CP; Phong trào “Chống rác thải nhựa” do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động; Biểu dương những doanh nghiệp có sản phẩm tốt; Gắn bó, kết nối doanh nghiệp thông qua các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ rừng và môi trường, chống rác thải nhựa và giúp đỡ cộng đồng, tìm hiểu lịch sử địa phương nơi miền biên giới”, ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

9h25′: Ông Võ Hồng Sang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên phát biểu chào mừng sự kiện.

Ông Võ Hồng Sang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Hồng Sang – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên biểu dương tầm quan trọng và ý nghĩa sự kiện mang lại. Thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường – Vì sự sống của con người và thiên nhiên” chính là chủ đề để tất cả xã hội hưởng ứng tinh thần bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của tất cả mọi người, hướng tới một cuộc sống trong lành và phát triển bền vững.

Cùng với đó, ông Võ Hồng Sang cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cơ quan báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA và các đơn vị đã đồng hành, phối hợp thực hiện Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7 tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

9h30′: Đại diện Ban tổ chức, chính quyền huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh), các Doanh nghiệp, Doanh nhân đã trao 100 phần quà là học bổng, tập vở, balo, thùng rác cho nhà trường và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chăm ngoan có ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và cũng tại sự kiện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã dành tặng 1.500 hộp sữa cho tất cả các em học sinh 3 trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc xã.

9h45′: Đại diện Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA tổ chức giao lưu và trò chơi giáo dục bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên với sự hưởng ứng sôi nổi từ các em học sinh.

10h15′: Ban tổ chức và các vị đại biểu chụp hình lưu niệm và tổ chức Lễ phát động trồng cây – Vì sự sống của con người và thiên nhiên.

… Tiếp tục cập nhật

Nhóm phóng viên