Trồng rau sạch giúp nông dân thu tiền triệu ở Yên Bái

BVRMT – Xã Tuy Lộc hiện có trên 150 ha đất chuyên canh tác các loại rau, quả chủ yếu là: bắp cải, bầu, bí, súp lơ, cà chua và các loại rau thơm…

Xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái từ lâu được biết đến là vựa rau chuyên cung cấp cho thành phố Yên Bái và các vùng lân cận.
Những ngày này, nông dân ở đây đang tập trung thu hái vụ trước, trồng và chăm sóc vụ mới để kịp phục vụ cho nhu cầu thị trường.
Xã Tuy Lộc hiện có trên 150 ha đất chuyên canh tác các loại rau, quả chủ yếu là bắp cải, bầu, bí, súp lơ, cà chua và các loại rau thơm…
Những năm gần đây, người trồng rau ở Tuy Lộc đã được hướng dẫn trồng theo quy chuẩn rau an toàn.
Đã có gần 60 nhóm hộ trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Việc trồng rau theo tiêu chuẩn này đã giúp nâng cao giá trị trên một diện tích canh tác.
Anh Trần Quốc Dương, thôn Minh Thành, xã Tuy Lộc cho biết, với 8 sào ruộng của gia đình, nếu cấy lúa chỉ đủ ăn. Từ khi chuyển sang trồng rau, mỗi năm gia đình đã có thu nhập khoảng 60 triệu đồng.
Vườn cà chua được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP
Cà chua sạch có trọng lượng và giá trị dinh dưỡng cao.
Năm 2016, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 28 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo ở xã chỉ còn dưới 5%, góp phần đưa Tuy Lộc trở thành xã đầu tiên của Thành phố Yên Bái được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Ngoài các loại rau sạch, người dân ở Tuy Lộc còn trồng ghép hoa hồng.
Những diện tích rau, củ quả đã thu hoạch vừa được làm đất chuẩn bị cho vụ gieo trồng mới.
Một người nông dân Tuy Lộc gieo hạt giống rau.