Trồng 4.000 cây xanh trong khu dân cư ở Đà Nẵng

BVR&MT – Ngày 24/10, UBND phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) tổ chức lễ trồng cây xanh tại Công viên Đình làng Phước Trường, tạo không gian công viên vườn dạo công cộng, vườn cây ăn trái cho cộng đồng khu dân cư.

Người dân tham gia trồng cây lớn tại Công viên Đình làng Phước Trường.

Mặc dù thời tiết mưa, nhưng hoạt động vẫn nhận được sự tham gia trồng cây của hơn 80 người là cán bộ, công chức, dân quân tự vệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên và toàn bộ dân cư tổ dân phố 10, phường Phước Mỹ.

Hơn 4.000 cây xanh các loại gồm: cây tạo cảnh quan, cây cau ăn quả, hoa sứ, cây ăn trái các loại để tạo bóng mát, làm nơi vui chơi, giải trí cho cộng đồng. Đây là những loài cây vừa phù hợp thổ nhưỡng, khí hậu, vừa bảo đảm tính hài hòa kiến trúc đình làng và điều kiện chăm sóc của cộng đồng dân cư chung quanh.

Chị Đinh Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Chi bộ khu dân cư Phước Trường 2 chia sẻ: “Khuôn viên đình làng rộng tầm 1.000m2, trong đó khu đất bên ngoài lâu nay để không, người dân dùng để đậu xe. Ngôi đình gắn bó với người dân từ bao lâu nay, nên người dân rất vui và cùng tham gia trồng cây sáng nay, mong muốn có một khu vườn để tạo không gian nghỉ ngơi dạo mát và góp phần làm đẹp đình làng”.

Mặc dù trời mưa nhưng vẫn nhận được sự tham gia của người dân.

Hoạt động trồng cây tại Công viên Đình làng Phước Trường thuộc Chương trình “Một triệu cây xanh trong đô thị Việt Nam” của Trung tâm GreenViet với tầm nhìn trồng một triệu cây xanh trong 10 năm (2020 – 2030) tại các thành phố lớn.

Đã có 10.000 cây xanh được trồng trong 3 năm qua tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng môi trường hệ sinh thái đô thị tốt hơn cho người dân.

Đây là công viên thứ hai trong 4 công viên vườn dạo đã được UBND quận Sơn Trà phối hợp với Trung tâm GreenViet lập kế hoạch, thiết kế và thực hiện trong năm 2021. Kinh phí trồng cây xanh được thực hiện từ giải chạy cộng đồng UpRace tổ chức hằng năm.