Tràn ngập rác thải ven sông Sài Gòn quanh khu chế xuất Tân Thuận

BVR&MT – Phóng viên www.baovemoitruong.org.vn đã nghi nhận thực tế rất nhiều rác thải bị mắc tại ven bờ sông Sài Gòn giáp với khu chế xuất Tân Thuận (phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh) có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Mục sở thị khu vực ven bờ sông Sài Gòn thuộc khu chế xuất Tân Thuận phóng viên đã ghi nhận có rất nhiều rác thải ven sông đa số là túi nilon, hộp xốp,…

Chia sẻ với phóng viên, một công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận cho biết, lượng rác thải mắc tại ven bờ sông này rất nhiều, một phần là do rác từ nơi khác do gió thổi dạt vào bờ, một phần do ý thức một số công nhân cũng vứt rác ra.

Rác thải bị sóng đánh và gió thổi dạt vào bờ bị mắc kẹt vào những cây đước, dừa nước nên không thể trôi đi được cứ thế số lượng rác dồn ứ ngày càng nhiều lên gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đặc biệt, ngay trên vỉa hè con đường ven sông quanh Khu chế xuất Tân Thuận cũng tập kết nhiều bãi thải có màu đen và bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Đề nghị chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp để xử lý rác thải gây ô nhiễm, trả lại môi trường sống xanh sạch cho nhân dân trên địa bàn và sức khỏe của công nhân Khu chế xuất Tân Thuận.

Hoàng Tôn – Nguyễn Long