Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng bị đánh trọng thương

BVR&MT – Trong lúc thực thi nhiệm vụ, Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Rào Tre ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh bị đánh trọng thương.

Trước đó vào khoảng 17h45′ ngày 23/4, Trạm Kiểm lâm Hương Đô cùng với Trạm bảo vệ rừng Rào Tre thuộc Ban quản lý bảo vệ rừng Ngàn Sâu phối hợp tuần tra bảo vệ rừng thì phát hiện 42 bê gỗ xẻ với khối lượng khoảng 3,6 m³ gỗ (từ nhóm 2 đến nhóm 6) tập kết trái phép tại tiểu khu 269, thuộc lâm phần xã Hương Lâm.

3,6 m³ gỗ vi phạm được tập kết tại Trạm Kiểm lâm Hương Đô chờ xử lý.

Đến tối cùng ngày số gỗ trên đã được các cơ quan chức năng tạm giữ. Một lúc sau có một nhóm người đưa 3 xe ô tô tải vào khu vực tập kết gỗ trái phép để thương lượng xin chuyển gỗ về nhưng các cơ quan chức năng không đồng ý.

Khoảng 1h30′ sáng ngày 24/4, khi anh Đinh Hữu Thành – Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng Rào Tre đang làm nhiệm vụ trực gác gỗ thì bị một nhóm người xông vào đánh trọng thương phải đưa đi Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Kim Hùng – Trưởng BQL Bảo vệ rừng Ngàn Sâu cho biết, số gỗ trên được vận chuyển trên sông Rào Tre từ vùng rừng núi tỉnh Quảng Bình về Hà Tĩnh và hiện tại đã được các cơ quan chức năng đưa về tập kết tại Trạm Kiểm lâm Hương Đô để xử lý theo quy định.