TP. Sông Công – Thái Nguyên: Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi

BVR&MT – Chiều 21/2, Thành ủy – HĐND – UBND TP. Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Thành ủy – HĐND – UBND TP. Sông Công đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tham dự có đồng chí Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo các ban ngành; lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp và đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn.

Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Văn Khôi đã thông tin khái quát đến các doanh nghiệp về một số thành tựu nổi bật của Thành phố Sông Công năm 2018, kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019. Những năm gần đây, Sông Công là một trong những đơn vị hành chính của tỉnh Thái Nguyên có sự phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực. Môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vào sự phát triển KT-XH chung của tỉnh. Cùng với những đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh còn là lực lượng đi đầu, có những đóng góp lớn cho các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, có nhiều hoạt động hướng về người nghèo, gia đình chính sách, ủng hộ xây dựng…

Các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, trong đó có một số đề xuất, kiến nghị, như: Cải thiện môi trường đầu tư và môi trường sản xuất kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính theo hướng tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch ổn định, thông thoáng cho các doanh nghiệp; đề nghị UBND Thành phố có hỗ trợ doanh nghiệp địa phương phát triển bền vững; các vướng mắc về giải phóng mặt bằng…

Trước đó, ngày 20/2, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Thái Nguyên cũng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, doanh nhân chủ động nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, linh hoạt, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; các cơ quan quản lý nhà nước phải thực sự đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân, tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất và kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân…

Đức Long