TP Hồ Chí Minh: Sẽ trồng 30.000 cây rừng tại huyện Cần Giờ

BVR&MT – Ngày 19/8, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Vì tương lai xanh đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động chương trình hành động “Vì một Việt Nam xanh” với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Công ty cổ phần Doanh nghiệp xã hội Green Journey.

Theo thỏa thuận, ba bên sẽ tập trung cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và thúc đẩy các hoạt động xanh về kinh tế, văn hóa – xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên cho thế hệ tương lai; đồng thời, lan tỏa tích cực lối sống xanh trong cộng đồng, chung tay đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Các đơn vị nhấn nút phát động chương trình hành động “Vì một Việt Nam xanh”.

Bên cạnh việc chung tay với các tỉnh, thành và bộ, ngành, Quỹ Vì tương lai xanh cũng chủ động triển khai chương trình hành động tại từng địa phương. Cụ thể, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ cam kết sẽ tài trợ trồng 30.000 cây rừng tại Cần Giờ, tương đương 6 tỷ đồng. Chương trình dự kiến sẽ trồng các loại cây gồm: vẹt dù, đước, bần… tại “Lá phổi xanh” của thành phố, là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên tại Việt Nam do UNESCO công nhận.

Theo ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng báo động, ảnh hưởng trầm trọng, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của người dân cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội. Công tác bảo vệ môi trường được đặt ra như một nhiệm vụ vô cùng cấp thiết và được phát động từ trung ương tới địa phương, qua đó nâng cao nhận thức cho người dân.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Doanh nghiệp xã hội Green Journey cũng kỳ vọng “Vì một Việt Nam xanh” không chỉ là một chương trình ý nghĩa, thực tế, đánh mạnh vào ý thức của từng cá nhân mà còn lan tỏa thông điệp giáo dục vì tương lai xanh ngay trên ghế nhà trường, giúp thế hệ trẻ chung tay bảo vệ môi trường.

NGUỒNbaotintuc.vn
Tags:
CHIA SẺ