TP Hồ Chí Minh: Liên tục vỡ đường ống nước sinh hoạt do thi công hạ tầng

BVR&MT – Sáng ngày 23/11, đường ống nước D500 trên đường Trần Đại Nghĩa trên đoạn Quốc lộ 1A – cầu Cái Trung (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) đã xảy ra sự cố. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công ty điện lực Lâm Phong trong lúc thi công khoan ngầm tuyến cáp điện đã làm vỡ ống.

Vị trí đường ống nước D400 trên nút giao Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống, thành phố Thủ Đức bị vỡ. Ảnh: CTV

Nhân viên công ty cấp nước đã đến xử lý sự cố, dự kiến trong đầu giờ chiều hoàn thành để cấp nước sinh hoạt lại cho người dân.

Trước đó, ngày 22/11 đường ống nước D400 trên đường Nguyễn Thị Định (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) bị vỡ khiến nhiều hộ dân ở phường Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông… bị cúp nước nhiều giờ.

Đại diện công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết, đến rạng sáng ngày 23/11, đơn vị đã khắc phục xong đường ống bị vỡ và điều tiết nước sinh hoạt lại cho người dân trên địa bàn. Nguyên nhân khiến đường ống nước D400 nằm trên nút giao Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống, thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bị vỡ là do một đơn vị thi công thoát nước và cải tạo vỉa hè trong lúc thi công đã gây vỡ, khiến nước chảy tràn ra đường.

Ngay khi sự cố xảy ra, hàng chục nhân viên công ty cấp nước được huy động đến hiện trường xử lý ngăn nước chảy ra đường và khắc phục vị trí bị vỡ. Việc xử lý đường ống đã khiến nhiều người dân lân cận bị cúp nước nhiều tiếng đồng hồ.

Đường ống nước sau khi được khắc phục xong. Ảnh: TCV

Theo anh Quang (ngụ phường Bình Trưng Đông) chia sẻ: “Tình trạng bị cúp nước xảy ra từ trưa 22/11. Đến tối là thời điểm sử dụng nước nhiều để nấu ăn, tắm rửa khiến cả gia đình không biết phải xoay sở sao. Tôi phải chạy sang nhà người thân tắm nhờ và xin nước về cho gia đình sinh hoạt”.