TP.HCM: Thành lập Chi hội “Hiệp sĩ môi trường”

BVR&MT – Sáng ngày 26/01 tại số 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết liên tịch về việc triển khai công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Cầu Kho giai đoạn 2019-2021 giữa Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường TP.HCM và UBND – Đoàn Thanh niên phường Cầu Kho, đồng thời ra mắt Chi hội “Hiệp sĩ môi trường”.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng đến Đảng viên, Đoàn viên, Hội viên và nhân dân trên địa bàn phường Cầu Kho hiểu biết đầy đủ về pháp luật, nhận thức sâu sắc chủ trương trong công tác bảo vệ môi trường. Nâng cao hiệu quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh” và nâng cao các chất lượng danh hiệu văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh và phát huy dân chủ cơ sở để người dân tham gia giám sát và tổ chức thực hiện. Qua đó tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại và hạn chế về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường.

Lễ ký kết giữa Hội Bảo vệ Thiên nhiên môi trường TPHCM và UBND phường Cầu Kho.

Ông Nguyễn Vũ Linh – Chủ tịch UBND phường Cầu Kho cho biết “Chúng tôi sẽ tuyên truyền để tác động đến nhận thức của người dân, vận động mọi người cùng nhau bảo vệ môi trường, tổ chức các đợt ra quân để bảo vệ môi trường trên địa bàn của phường. Ngoài ra chúng tôi còn tiến hành phân loại rác tại nguồn và thành lập Chi hội Hiệp sĩ môi trường để cùng nhân dân của phường chung tay giữ gìn một thành phố sạch đẹp”.

Chi hội “Hiệp sĩ môi trường” phường Cầu Kho được ra mắt.

Việc ký kết giữa Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. HCM và UBND phường Cầu Kho sẽ là điểm khởi đầu cho phong trào Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, Chi hội “Hiệp sĩ môi trường” là mô hình đầu tiên trên cả nước hi vọng với những đóng góp tích của chi hội sẽ mang lại những kết quả tích cực trong tương lai.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng VPTT Phía Nam cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường và ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó VPTTPN của báo dự Lễ ký kết và tham gia dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

“Đây là một bước khởi đầu nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, vì đây là mô hình đầu tiên trên cả nước, hiện tại chúng tôi nhận được nhiều sự quan tâm của các quận, huyện về mô hình Hiệp sĩ môi trường, Hội cũng hi vọng rằng mỗi người dân hãy tự ý thức phân loại rác thải tại nguồn và bảo vệ môi trường xung quanh vì một thành phố xanh sạch đẹp”, ông  Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết.

Hữu Vũ