TP HCM: Phạt chủ tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” 5 triệu đồng

BVR&MT – Chủ tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” vừa bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phạt 5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 13-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Trước đó, trên tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” đã đăng bài: “Hà Nội phát lệnh lúc 0h để 6h thực hiện chỉ thị 16, …” có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân.

Bài viết trên tài khoản facebook “Hằng Nguyễn” có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân.

Bà N.T.H là chủ tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” hiện đang cư trú tại phường 21, quận Bình Thạnh, TP HCM. Sau khi bà N.T.H đăng thông tin sai sự thật, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã gửi thư mời và mời bà N.T.H lên làm việc.

Sau khi nhận nhiều sự phản ứng từ cộng đồng mạng và dư luận, chủ tài khoản “Hằng Nguyễn” đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên tài khoản: “Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT (status – trạng thái) làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ”.