TP.HCM: Đội CSGT An Sương tặng nón (mũ) bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh

BVR&MT – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính Phủ Trương Hòa Bình về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới 2018-2019, đồng thời thực hiện chủ đề năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm mục tiêu nâng cao tỷ lệ chấp hành quy định đội nón bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Các chiến sĩ CSGT An Sương đã tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành quy định về việc đội nón bảo hiểm cho trẻ em (từ 6 tuổi trở lên) khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy. Trong đó, tập trung hướng dẫn cho người dân cách lựa chọn nón bảo hiểm đạt chuẩn và phù hợp cho trẻ em; cách sử dụng nón bảo hiểm theo quy định khi tham gia giao thông; cảnh báo các tác hại và hậu quả của việc không đội nón bảo hiểm hoặc đội nón bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, sử dụng nón bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng khi tham gia giao thông; các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm này. Đồng thời, tuyên truyền phản biện đối với những quan điểm, nhận thức không đầy đủ về các nội dung liên quan đến nón bảo hiểm.

Tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp trẻ em an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Được biết, hoạt động diễn diễn ra từ ngày 20/08 đến hết ngày 24/08 tại 4 địa điểm là giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học; khu vực trước cổng Trường Tiểu học Hiệp Bình Phước (630 Quốc lộ 13, Quận Thủ Đức); khu vực giao lộ Quốc lộ 22 – Việt Hưng và khu vực trước Trụ sở UBND Xã Đa Phước (Quốc lộ 50). Hoạt động ngày vừa nâng cao ý thức chấp hành đúng luật giao thông, vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em khi tham gia giao thông, hoạt động tặng nón nón hiểm kết hợp tuyên truyền dự kiến sẽ phát hơn 1.000 nón bảo hiểm.
Trung tá Lê Văn Hải – Phó Đội trưởng Đội CSGT An Sương chia sẻ “Với hoạt động này, chúng tôi hy vọng bậc phụ huynh quan tâm tới việc đội nón nón hiểm cho con mình hơn, ngoài ra còn nâng cao ý thức việc chấp hành luật giao thông của trẻ em từ trong nhà trường, đến hết ngày 25/08 chúng tôi sẽ bắt đầu xử phạt những phụ huynh không đội nón bảo hiểm cho trẻ em trên 6 tuổi khi tham gia giao thông”.

Phóng viên báo Bảo vệ Rừng và Môi trường tham dự chương trình và ghi lại một số hình ảnh tại buổi tặng nón bảo hiểm cho học sinh nhân dịp năm học mới 2018:

Hưởng ứng chủ đề năm 2018 “Năm an toàn giao thông cho trẻ em”.

Trung tá Lê Văn Hải – Phó Đội trưởng Đội CSGT An Sương tặng nón bảo hiểm cho học sinh.
Bên cạnh tặng nón bảo hiểm cho học sinh, các chiến sĩ CSGT còn tuyên truyền cho các bậc phụ huynh hiểu được tác hại khi tham gia giao thông mà không đội nón bảo hiểm.
Việc ký vào bản cam kết sẽ nhắc nhở ý thức tham gia giao thông của các bậc phụ huynh nhiều hơn.

Hữu Vũ

CHIA SẺ