TP.HCM: Doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch, đảm bảo nguồn hàng cho người dân

BVR&MT – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, Sở công thương TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp gặp gỡ, chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tìm kiếm nguyên liệu, phát triển những sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân về việc sử dụng khẩu trang phòng chống dịch bệnh.

Với ý tưởng ban đầu là cung cấp cho thị trường một sản phẩm có thể tái sứ dụng nhiều lần nhưng vẫn giữ được tính năng kháng khuẩn nhằm khắc phục điểm hạn chế của khẩu trang y tế chỉ sử dụng một lần và sau đó thải ra môi trường lượng rác thải khổng lồ, cũng như hỗ trợ giải quyết vấn đề khan hiếm khẩu trang y tế trên thị trường, nhóm phát triển sản phẩm của MM Mega Market kết hợp với các chuyên gia của Công Ty Cổ Phần May Thắng Lợi, một trong những Doanh nghiệp Dệt may uy tín tại TP.HCM cho ra đời bộ sản phẩm với cấu tạo gồm khẩu trang và miếng lót có thể thay thế từ vải không dệt tẩm dung dịch nano thảo mộc có tác dụng diệt khuẩn lên đến 99% được chứng nhận bởi Viện Kỹ Thuật Công Nghệ Cao Nguyễn Tất Thành.

Toàn thể nhân viên MM Mega Market chung tay đẩy lùi Covid-19.

Sản phẩm trước khi bán ra thị trường đã được điều chỉnh dựa trên những ý kiến đóng góp của các chuyên gia của Sở Công Thương và Sở Y Tế TP.HCM. Ngoài ra, hơn 5,000 bộ khẩu trang kháng khuẩn cũng đã được phát cho toàn bộ nhận viên MM Mega Market sử dụng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên yên tâm làm việc trong tình hình dịch bệnh Corona như hiện nay.

Đại diện cho MM Mega Market Việt Nam cho biết, trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn ra tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, công ty MM Mega Market Việt Nam (MM) đã lên kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động nhằm đảm bảo lượng khẩu trang cung ứng và an toàn, vệ sinh cho khách hàng, đối tác và nhân viên trên toàn quốc như sau:

Đối với lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường, dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương, nhóm phát triển sản công ty MM đã phối hợp với Công ty may Thắng Lợi ra mắt bộ sản phẩm khẩu trang vải có tấm kháng khuẩn dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn lên 99%. Bộ sản phẩm gồm lớp khẩu trang vải có thể giặt nhiều lần và 4 tấm kháng khuẩn dược liệu. Hiện tại với lượng đặt hàng 70.000 bộ/ tháng, đảm bảo đủ lượng cung ra thị trường.

Đối với khách hàng, Nhà cung cấp:

 • Dán thông báo bắt buộc đeo khẩu trang khi đến mua sắm
 • Thông báo và kêu gọi sự hợp tác của khách hàng, đối tác trong việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể tại lối vào của toàn bộ các trung tâm.
 • Trang bị nước rửa tay tại nhà vệ sinh, lối ra vào và các quầy thanh toán.
 • Vệ sinh, khử khuẩn xe đẩy hàng
 • Yêu cầu nhân viên giao nhận hàng đeo khẩu trang khi làm việc
 • Nhà cung cấp, đối tác được khuyến cáo dời các cuộc họp và chuyển thành họp từ xa hoặc thông qua các ứng dụng trực tuyến.
Khách hàng phải đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào mua hàng.

Đối với nhân viên:

 • Nhân viên được theo dõi sức khỏe mỗi ngày, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cung cấp khẩu trang.
 • Hạn chế số lượng người tham dự các cuộc họp và đeo khẩu trang trong quá trình họp
 • Nghiêm cấm đi công tác nước ngoài trong mọi trường hợp và hạn chế công tác trong nước.
 • Nhân viên được yêu cầu báo bệnh, thông báo cho cơ quan chức năng nếu có tiếp xúc hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh. Mọi nhân viên trong công ty được khuyến khích điền tờ khai y tế trên website www.tokhaiyte.vn do Bộ y tế phát hành.

Đối với nhóm nhân viên có nguy cơ dễ mắc bệnh và phụ nữ có thai được nghỉ và hưởng lương theo Luật Lao động.

 • Công ty chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng lập phương án ứng phó khi xảy ra dịch bệnh tại các trung tâm.

Song song đó, MM kết hợp chặt chẽ với nhà cung cấp, nông dân để tăng lượng hàng thiết yếu bán ra từ 20 – 40% so với kế hoạch với tổng giá trị hàng hóa hơn 1,200 tỷ đồng nhằm đảm bảo đủ hàng hóa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Khẩu trang Thắng Lợi (Kháng khuẩn >99%)

KHẨU TRANG KHÁNG KHUẨN TỪ HOẠT CHẤT TỰ NHIÊN

Vai trò chính của khẩu trang

– Virus và vi khuẩn thường lây qua đường hô hấp chủ yếu là các giọt nước bọt từ người bị nhiễm bệnh. Khi có khẩu trang, các giọt nước bọt chứa virus, vi khuẩn này sẽ được chắn lại.

Tấm kháng khuẩn dược liệu cho khẩu trang tăng khả năng chặn virus

– Tấm kháng khuẩn dược liệu của khẩu trang sử dụng hơn 10 loại tinh dầu trong tinh dầu giải cảm.

Kết quả kiểm nghiệm từ Viện Kỹ Thuật Công Nghệ Cao cho thấy tấm kháng khuẩn dược liệu này có khả năng sát khuẩn 100%, ức chế nhiều loại virus như: Escherichia coli (Vi khuẩn đường ruột), Pseudomonas aeruginose (Gây bệnh nhiểm khuẩn đường hô hấp, não), Bacillus cereus (Gây bệnh tiêu chảy, nôn mửa), Staphylococcus aureus (Tụ cầu vàng trong mũi và da)…

– Các tinh dầu trên cùng một số nhựa cây có tính chất bám dính sẽ được áp dụng công nghệ nano hóa phun lên tấm dược liệu của khẩu trang giúp khẩu trang tăng thêm các đặc tính:

+ Kháng khuẩn, ức chế nhiều loại vi khuẩn và virus gây hại.

+ Thúc đẩy sức đề kháng của cơ thể dưới tác động của hoạt chất trong tinh dầu.

+ Chống say tàu xe cho những người say xe tùy mức độ.

+ Mùi thơm dễ chịu, hiệu quả lên tới 72h và rất an toàn cho người sử dụng

Khẩu trang Thắng Lợi – Kháng khuẩn >99%

Sản phẩm Khẩu trang dược liệu kết hợp từ 1 lớp vải cotton 100% và 1 lớp vải lưới (hoặc 2 lớp vải 100% cotton mềm mịn), cùng 1 lớp vải dược liệu có thể bảo lưu đến 3 ngày sử dụng. Sau 3 ngày sử dụng chỉ cần thay tấm vải dược liệu .

Lưu ý: – Khẩu trang vải cần được giặt sạch thường xuyên mỗi ngày.

– Cần rửa tay thật sạch trước khi lồng tấm dược liệu vào khẩu trang


Hữu Vũ