TP.HCM bác thông tin sử dụng 5 trực thăng phun chất khử trùng vào không khí

BVR&MT – Bộ Tư lệnh TP.HCM vừa có phản hồi về thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nội dung “Tối nay từ 11h giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coranavirus”.

Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng (Ảnh: TTBC)

Theo đó, Bộ Tư lệnh TP.HCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật. Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP.HCM và 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TP.HCM, trong thời gian 7 ngày. Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn, đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch Covid-19, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 cho đến hết ngày 1/8 tới, cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, triệt để thực hiện “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không nên ra khỏi nhà sau 18 giờ, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.