TP. Chí Linh (Hải Dương): Tưng bừng ngày hội non sông

BVR&MT – Cùng với hơn 1,4 triệu cử tri trong toàn tỉnh Hải Dương và hơn 69 triệu cử tri cả nước, sáng 23/5, trong sắc thắm cờ hoa và tiếng loa rộn rã, hơn 122.000 cử tri TP. Chí Linh đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đúng 6 giờ 30, 161 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn TP. Chí Linh đồng loạt khai mạc. Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 01, khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, TP Chí Linh; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 05, phường Phả Lại; đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 03, khu dân cư Thanh Trung, phường Chí Minh.

Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP. Chí Linh dự lễ khai mạc và thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 01, khu dân cư Thái Học 1, phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh.

Trong những năm qua, từ một huyện miền núi Chí Linh đã vươn lên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh với nhiều lĩnh vực dẫn đầu Hải Dương. Để phát huy những thành tựu phát triển về kinh tế xã hội thành phố đặc biệt chú trọng vào công tác bầu cử nhằm tìm ra những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP. Chí Linh dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 03, khu dân cư Thanh Trung, phường Chí Minh.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức đã sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn đại biểu, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri. Cử tri đi bầu cử đeo khẩu trang và nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết các vị trí, tiện sử dụng.

Trước đó, trong hai ngày 21 và 22/5, các xã, phường của thành phố đã đồng loạt phun thuốc sát khuẩn tất cả các khu vực bỏ phiếu. Thành lập các tổ y tế phục vụ tại chỗ để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho cử tri đi bỏ phiếu. Các vật dụng như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang dự phòng, quần áo bảo hộ y tế… đã được thành phố trang bị đầy đủ cho các khu vực bỏ phiếu.

Tổ y tế phục vụ tại chỗ để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho cử tri đi bỏ phiếu.

Tất cả các khu vực bỏ phiếu đều bắc rạp để cử tri ngồi đợi, bảo đảm ngồi giãn cách 2 m và không tập trung quá 20 người. Cử tri xếp hàng vào phòng bỏ phiếu theo hàng đã được kẻ sẵn vạch, đứng giãn cách, vào một lối, ra một lối.

Theo báo cáo của UBBC thành phố, Thành phố có 10 đơn vị bầu cử để bầu 02 đại biểu Quốc hội, bầu 05 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, bầu 35 đại biểu HĐND thành phố và bầu 417 đại biểu Hội đồng nhân dân xã, phường. Thành phố đã chuẩn bị 162 hòm phiếu cho các khu vực bỏ phiếu. Các xã, phường chuẩn bị 173 hòm phiếu phụ. Tổng số cử tri toàn thành phố tính đến cuối giờ chiều ngày 22/5 là 122/125 người, trong đó 9 cử tri đủ 18 tuổi.

Một số hình ảnh được phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận về không khí bầu cử tại TP. Chí Linh – Tỉnh Hải Dương:

Trụ sở Thành ủy  – HĐND – UBND TP. Chí Linh.
Những tấm áp phích, băng rôn lớn cổ động trực quan cho cuộc bầu cử được bố trí lắp đặt tại những khu vực đông đúc để cử tri và nhân dân biết.
Xe tuyên truyền lưu động làm nhiệm vụ tuyên truyền tới cử tri và nhân dân về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được vận dụng trên khắp địa bàn thành phố.
Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND Phường Văn An (TP. Chí Linh).
Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được Ban tổ chức sắp xếp rất chặt chẽ và nghiêm ngặt.
Khu vực bỏ phiếu số 5 – Khu dân cư Hàm Ếch (Phường Cộng Hòa – TP. Chí Linh)
TP. Chí Linh kỳ vọng các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu có thể đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân để đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố cũng như toàn tỉnh Hải Dương trong giai đoạn tới.
Đức Long – Khắc Nghị