Tổng kết sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 8”

BVR&MT – Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú, mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 8 – Trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao, biên giới lần thứ 13 được tổ chức tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã khép lại thành công và để lại những dấu ấn tốt đẹp.

Với chủ đề “Âm vang miền Tây xứ Nghệ”, Sự kiện do Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường  phối hợp với Vườn Quốc gia Pù Mát  tổ chức trong hai ngày 04 và 05/01/2020 với sự tham gia của Hội doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đến từ TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động và kết hợp trao quà từ thiện cho học sinh nghèo vùng cao biên giới lần thứ 13.

Sự kiện lần này được tổ chức quy mô lớn với 70 thành viên và 19 xe ô tô tham gia cùng nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, để lại ấn tượng khó phai nơi miền đất biên giới nổi tiếng với danh lam thắng cảnh.

Các hoạt động thiết thực và ý nghĩa

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại xã Môn Sơn (xã vùng 3 biên giới) huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Ngày 04/01, Lễ phát động Phong trào: “Chung tay bảo vệ môi trường, vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 8 được tổ chức long trọng tại Trường THCS Môn Sơn (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông). Tham dự Lễ phát động có sự hiện diện của: Ông Lô Văn Thao – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông; Ông Trần Xuân Cường, Huyện ủy viên, Giám đốc VQG Pù Mát; Lãnh đạo Đồn biên phòng Môn Sơn, Lãnh đạo UBND xã Môn Sơn, Công an xã, tổ chức chính trị, đoàn thể xã và đông đủ Lực lượng kiểm lâm, biên phòng, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân và đông đảo các em học sinh hai trường đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ trẻ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Ông Ngô Huy Thịnh – Trưởng BTC phát biểu tại Lễ phát động phong trào tại Trường THCS Môn Sơn (xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ngô Huy Thịnh – Trưởng BTC sự kiện cho biết: “Đây là sự kiện hết sức thiết thực có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi toàn thể cộng đồng, xã hội cùng chung tay bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất để cải tạo môi trường sống, bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, phát triển hài hòa giữa con người và thiên nhiên”.

Ông Trần Xuân Cường, Huyện ủy viên Con Cuông, Giám đốc VQG Pù Mát phát biểu tại Lễ phát động.

Đồng quan điểm trên, ông Trần Xuân Cường, Huyện ủy viên Con Cuông, Giám đốc VQG Pù Mát khẳng định: “Sự kiện là dịp để tuyên truyền đến toàn thể cộng đồng cũng như giáo dục đến các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước hiểu hơn về tầm quan trọng của rừng và môi trường, hậu quả của những hành động làm ảnh hưởng tới chính cuộc sống xung quanh chúng ta. Từ đó khuyến khích các em đóng góp sức nhỏ của mình trong công cuộc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường”.

BTC trao quà cho các em học sinh.

Nhân dịp này, BTC đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực gồm tiền học bổng, tập vở, ba lô, đèn bàn, sữa học đường (Vinamilk) cho các em học sinh 02 trường vượt khó học giỏi chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng tại Trường Tiểu học và THCS Môn Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Cùng với đó, Ban tổ chức và các đại biểu đã tham dự Lễ phát động trồng cây – Vì sự sống của con người và thiên nhiên.

Các đại biểu trồng cây – Vì sự sống của con người và thiên nhiên tại Khu ký túc xá Trường THCS Môn Sơn.

Lễ tổng kết và trao giải “Cuộc thi viết về Bảo vệ Rừng và Môi trường” lần thứ 3 năm 2019 cũng được tổ chức trao giải tại Khu Du lịch sinh thái Phà Lài với sự hiện diện các vị đại biểu, khách quý đến từ UBND huyện Con Cuông, VQG Pù Mát, UBND xã Môn Sơn cùng đại diện các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm, phóng viên các cơ quan báo chí tham dự và đưa tin.

Hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải.

Ban tổ chức đã trao 04 tác phẩm đạt giải theo thể lệ cuộc thi để trao giải bao gồm 02 giải B thuộc về tác phẩm “Ba sắc áo một màu cờ” của tác giả Trịnh Xuân Thống và “Tình nguyện bảo vệ rùa biển ở Côn Đảo” của nhóm tác giả Dương Văn Hải – Nguyễn Văn Duy; 02 giải C thuộc về tác phẩm “Lời thề với rừng thiêng” của tác giả Trần Tuấn Ngọc và tác phẩm “Trăn trở Lung Ngọc Hoàng” của tác giả Trương Thanh Liêm.

Khép lại chuỗi sự kiện là đêm Gala “Âm vang miền Tây xứ Nghệ” với những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào Thái tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Đối với các đại biểu, quan khách, doanh nghiệp, doanh nhân tham dự, đây không chỉ là dịp quảng bá vẻ đẹp và tiềm năng độc đáo của miền Tây xứ Nghệ mà còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế bền vững gắn với du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường.

Các đại biểu, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư giao lưu tại Đêm gala “Âm vang miền Tây xứ Nghệ”.

Sự thành công của sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 8 đã mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền… để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Một số hình ảnh đẹp, ý nghĩa được phóng viên ghi nhận tại sự kiện:

Công tác chuẩn bị trước giờ xuất phát được BTC kiểm tra kỹ lưỡng lúc 4h00 sáng ngày 4/1/2020.
Vượt qua hành trình gần 400km trên con đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại, Đoàn “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 8 có mặt tại Trường Tiểu học và THCS Môn Sơn (huyện Con Cuông, Nghệ An) trong sự chào đón nhiệt liệt, tình cảm đầy xúc động từ thầy cô và đông đảo các em học sinh hai trường.

Không khí rộn ràng và đầy ắp sự hứng khởi trước giờ khai mạc tại sự kiện.

Khoảng 1500 em học sinh của hai trưởng Tiểu học và THCS Môn Sơn tham dự buổi Lễ.

Ban tổ chức và các nhà hảo tâm trao nhiều món quà ý nghĩa cho các em học sinh vùng cao.

Những hộp sữa tươi Vinamilk được trao tận tay cho các em.
BTC trao giấy chứng nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp cho sự thành công của chương trình.

Lễ phát động trồng cây “Vì sự sống của con người và thiên nhiên” tại Khu KTX trường THCS xã Môn Sơn.
Thưởng thức rượu cần Đêm Gala “Âm vang miền Tây xứ Nghệ”.
Đoàn tham quan và chụp hình lưu niệm tại Trụ sở VQG Pù Mát (xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Sự kiện đã khép lại thành công, BTC chân thành cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, các Phòng ban chuyên môn, chức năng Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông, UBND xã Môn Sơn, VQG Pù Mát, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Môn Sơn, Đồn biên phòng Môn Sơn, cùng các tổ chức, đoàn thể, chính trị thôn, bản và bà con nhân dân cùng toàn thể thành viên đoàn.

Đặc biệt, Trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân cùng các cá nhân đến từ các tỉnh thành đã ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng tham gia và tài trợ thiết thực cho sự kiện: Công ty NUGA BEST VIỆT NAM; Công ty Total Việt Nam; Công ty THHH đầu tư và sản xuất NCT Việt Nam; Công ty CP giao dịch BĐS Á Châu Việt Nam; Chi nhánh xăng dầu Hải Dương; Nhà hảo tâm: Ma Thị Thu Trang; Nhà Hảo tâm: Hoàng Văn Tú; Nhà Hảo tâm: Bùi Thị Hà… và các Doanh nghiệp, Nhà hào tâm đến từ TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai.

Chúc toàn thể thành viên đoàn và quý vị đại biểu, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thân yêu chuẩn bị đón một năm mới sức khỏe, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, một năm mới nhiều thành công trên mọi lĩnh vực công tác, học tập, lao động và phát triển sự nghiệp!

Ban tổ chức xin chào và hẹn gặp lại tại sự kiện tiếp theo vào mùa xuân 2020!

Phòng Biên tập và Chuyên đề