Tổng kết sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7

BVR&MT – Sau 02 ngày diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú, mang ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7 được tổ chức tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã khép lại thành công và để lại những dấu ấn tốt đẹp.

Với chủ đề: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp”, Sự kiện được tổ chức trong 02 ngày 14 – 15/12/2019, do Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng UBND huyện Tân Biên, với sự tham gia của các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, và tỉnh Tây Ninh cùng phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sự kiện lần này được tổ chức quy mô lớn với gần 130 thành viên và 52 xe ô tô tham gia đồng hành cùng nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, để lại ấn tượng khó phai nơi miền đất biên giới nổi tiếng với danh lam thắng cảnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được tổ chức tại huyện Tân Biên và TP. Tây Ninh. Sáng ngày 14/12, một trong những trọng tâm chính là tổ chức “Lễ phát động trồng cây – Vì sự sống của con người và thiên nhiên” tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ trẻ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tại Trường THCS Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh và trao những phần quà thiết thực, ý nghĩa với các em học sinh như sữa vinamlik, balo tập vở, học bổng, thùng rác…. với sự tham dự của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân cùng đông đảo các em học sinh tham gia.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng BTC phát biểu tại Lễ phát động phong trào tại Trường THCS Hòa Hiệp.

Tiếp đó, Tọa đàm kết nối giao thương “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” cũng long trọng được tổ chức tại Hội trường Khách sạn Sunrise Tây Ninh với sự hiện diện của: Ông Trần Quốc Thịnh – Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Tây Ninh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, đại diện các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh cùng phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và tỉnh Tây Ninh tham dự đưa tin sâu đậm.

BTC đã tặng 20 suất học bổng và 100 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp của đoàn được đại diện tỉnh Tây Ninh giới thiệu về tiềm năng du lịch của địa phương qua đó kêu gọi các doanh nghiệp tìm hiểu và kết nối đầu tư. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn gặp gỡ giao lưu với nhau, nhiều gian hàng được trưng bày để giới thiệu với các thành viên.

Tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ rừng và môi trường từ khi còn trên ghế nhà trường cho các em học sinh.

Thật ấn tượng Chương trình Gala Dinner – Giao lưu Báo chí và Doanh nghiệp với chủ đề “Ấm tình biên giới” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Tây Ninh. Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn- Trưởng BTC sự kiện gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân của TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tây Ninh đã tham gia tích cực để sự kiện thành công tốt đẹp. Song hành cùng chuỗi hoạt động diễn ra sôi nổi tại sự kiện, Đoàn Nhà báo và Doanh nhân cũng có dịp tham quan, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sự Trung ương Cục miền Nam, Vườn quốc gia Lò Gò-Xa Mát, giao lưu cùng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Phú, thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Các doanh nghiệp tham qua các mô hình và sản phẩm trong buổi kết nối giao thương.
Tọa đàm với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” mang lại cơ hội lớn khi các doanh nghiệp tự do kết nối với nhau.

Sự thành công của sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 7 đã mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền… để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Đoàn di chuyển có sự hỗ trợ của mô tô để đảm bảo an toàn giao thông cho các thành viên và những người tham gia giao thông trên các tuyến đường.
Ông Nguyễn Thế Tân – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh tặng bánh chúc mừng thành công của sự kiện.
Đốt lửa trại nối vòng tay lớn, tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp với nhau.
Đoàn tổ chức Dâng hương tại Nhà trưng bày Trung ương cục Miền Nam.
Bữa tiệc Giao lưu thân mật cùng Cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Tân Phú.

Sự kiện đã khép lại thành công, BTC chân thành cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, các Phòng ban chuyên môn, chức năng Ủy ban Nhân dân huyện Tân Biên, Ban Giám hiệu cùng các em học sinh Trường THCS Hòa Hiệp, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp.

Đặc biệt, Trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân cùng các cá nhân đến từ các tỉnh thành đã ủng hộ, nhiệt tình hưởng ứng bằng việc tham gia và tài trợ thiết thực cho sự kiện: Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Dịch vụ Tisanmic (Nhà tài trợ vàng), Hội Doanh nhân trẻ thị xã Phú Mỹ-Bà Rịa-Vũng Tàu, Cơ sở sản xuất bánh tráng Tân Nhiên, Công ty Cổ phần I.P.L, Trung tâm Anh ngữ ACPI, Công ty TNHH SX TM XNK Minh Nguyên, Cà phê sân vườn Phương Trang (Bình Chánh), Công ty TNHH SX TM DV Mũi Tên Vàng, Công ty CP Giao dịch BĐS Á Châu Việt Nam, Công ty TNHH Exoshield Việt Nam, Công ty TNNH Quang Huệ, Công ty TNHH Giải pháp Trực tuyến, Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam, Công ty TNHH TM Thiên Linh, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP. HCM, Công ty TNHH MTV Xây dựng Anh Tuấn, Công ty TNHH Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung, Shop thời trang Bảo Liên, Công ty TNHH MTV TMDV VLXD Thành Danh, Công ty CP Sơn Becker Chem, Công ty TNHH Công nghệ Quốc Dũng, Công ty CP Doanh nhân Tây Ninh, Công ty TNHH MTV thiết kế in ấn Thiên Minh, Công ty TNHH MTV Vi tính Trần Đăng, Công ty TNHH TM DV Du Lịch Hương Sen Việt, Công ty TNHH Loan Phát Huy, Công ty TNHH DV Bảo vệ Sài Gòn Gia Định, Công ty TNHH MTV Trang trí nội thất Phan Gia, Công ty may mặc Việt Úc, Cơ sở Khánh Giang, Công ty cổ phần Bến Thành Ôtô (Bến Thành Ford), Công ty địa ốc Long Điền, Công ty cổ phần BĐS CTC Group, Công ty cổ phần BĐS CTC Group, Công ty cổ phần BĐS Long Thổ, Công ty TNHH Tâm Anh Thư, Công ty CP TK XD Toàn Thắng, Công ty CP Tư vấn Thiết kế Kỹ thuật Không Gian Đương Đại, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Quảng Cáo Hoàn Hảo, Công ty  TNHH TM DV VT XNK Trần Quốc, Công ty CP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương, Công ty TNHH ô tô Minh Nguyệt, Công ty BĐS Trường Trường Phát, Công ty TNHH SX và TM Mebipha, Công ty CP Cao Su Hưng Phát, Công ty TNHH  Truyền thông Sao.

Phòng biên tập và chuyên đề