Tổng cục Lâm nghiệp: Thi viết “Rừng là cuộc sống của tôi”

BVR&MT – Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để những người trong ngành lâm nghiệp, người dân làm nghề rừng chia sẻ những câu chuyện chân thực trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, nâng cao giá trị của rừng.

Rừng tại càng ngày càng xanh tốt nhờ những chính sách hợp lý bảo vệ và phát triển rừng.

Đây là cuộc thi trong Kế hoạch tổ chức các tác động niệm 60 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam. Đưa đến cái nhìn chân thực, thấu hiểu và đồng cảm của xã hội đối với ngành Lâm nghiệp và thu hút hơn nữa sự vào cuộc của toàn xã hội chung tay bảo vệ và phát triển rừng.

Thông qua những câu chuyện được kể bởi chính những người trong ngành, gắn bó với ngành, nêu bật lên được những khó khăn vất vả, hiểm nguy và công sức lao động của người đang đóng góp cho sự phát triển chung của ngành lâm nghiệp.

Nhằm tạo ra hoạt động sôi nổi hưởng ứng 60 năm ngày lâm nghiệp Việt Nam. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ giữa các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong và ngoài ngành lâm nghiệp với toàn xã hội; tôn vinh những tấm gương trong ngành lâm nghiệp. Giúp xã hội có cái nhìn khách quan, chân thực, thấu hiểu, đồng cảm với những hi sinh gian khổ của những người ngày đêm bảo vệ màu xanh cho đất nước.

Khơi gợi tình yêu thiên nhiên, yêu rừng, sự trân quý và chung tay, chung sức của toàn xã hội. Cuộc thi “Rừng là cuộc sống của tôi” cũng nhằm truyền đi thông điệp về trách nhiệm của con người đối với môi trường sống, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chính bản thân mình.

Nội dung: Các bài viết (có thể kèm theo ảnh) phản ánh về cuộc sống, lao động, công sức, lòng đam mê với nghề rừng theo chủ đề “Rừng là cuộc sống của tôi”.

– Thời gian phát động cuộc thi: Tháng 3/2019 (nhân ngày Rừng thế giới 21/3).

– Thời gian nhận bài và chấm thi: Sau khi phát động đến hết tháng 9/2019.

– Thời gian tổng kết và trao giải: Tháng 11/2019 (nhân Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Lâm nghiệp).

Đơn vị chủ trì: Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp cùng Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Văn Trì