Tổng công ty Tín Nghĩa khánh thành Nhà máy cà phê hòa tan

BVR&MT – Sau gần 20 tháng thi công, lắp đặt máy móc thiết bị và chạy thử nghiệm, sáng ngày 08/12/2018, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tín Nghĩa đã làm lễ khánh thành, đưa Nhà máy chế biến cà phê hòa tan có quy mô gần 30 triệu USD đi vào hoạt động. Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai cùng đông đảo đối tác, khách hàng của Công ty.

Dự án được đầu tư bởi Công ty CP cà phê Tín Nghĩa với số vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư trong giai đoạn 1 khoảng 30 triệu USD. Nhà máy được xây dựng trên khu đất diện tích 5,4ha thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch. Giai đoạn 1 Nhà máy có công suất 3.200 tấn thành phẩm/năm, được sản xuất trong dây chuyền hiện đại và khép kín, đáp ứng các tiêu chí của Hệ thống An toàn Thực phẩm theo Tiêu chuẩn FSSC 22000. Sản phẩm chủ lực của Nhà máy là Cà phê rang xay, Cà phê hòa tan hỗn hợp, đặc biệt là Cà phê hòa tan theo công nghệ Sấy Lạnh (Freezed Dried). Sản phẩm của Nhà máy phần lớn sẽ được tiêu thụ ở thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và một số nước thuộc Châu Á Thái Bình Dương. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, Nhà máy sẽ có công suất 5.000 tấn/năm và đến cuối năm 2021 sẽ là 10.000 tấn/năm với tổng vốn đầu tư cho các giai đoạn khoảng 100 triệu USD.


Việc xây dựng hệ thống an toàn thực phẩm theo FSSC 22000 tại Nhà máy Cà phê Tín Nghĩa là bằng chứng của sự tiên phong và cam kết về An toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng chính là sự cam kết phát triển bền vững khi Timexco tham gia trong chuỗi khép kín, từ vùng nguyên liệu đến sản xuất chế biến các sản phẩm cà phê mang lại giá trị gia tăng cao, đáp ứng các tiêu chí bền vững theo 3 khía cạnh: kinh tế, xã hội và môi trường.

Đặc biệt, tại buổi lễ, nhiều hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đã được Công ty ký kết với những Nhà tiêu thụ lớn trên Thế giới. Cũng tại buổi lễ này Công ty dành tặng 100 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo huyện Nhơn Trạch” đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa và nhân văn của doanh nghiệp đối với người nghèo!.

Phương Trần