Tọa đàm: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng đô thị thông minh”

BVR&MT – Nằm trong chuỗi sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 5”, chiều ngày 24/11, tại Bình Dương, Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức buổi tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng đô thị thông minh” với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.

Xem bài liên quan:

• Bình Dương: Chính thức diễn ra sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ 5”

• Trực tiếp: Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 5 tại Bình Dương

• Bình Dương: Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 5 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tới dự hội nghị có các lãnh đạo cơ quan báo chí, lãnh đạo thị xã Bến Cát, Kỉ lục gia Thế giới – TS. Mộc Quế cùng hơn 120 doanh nghiệp, doanh nhân và biên tập viên, phóng viên của nhiều cơ quan thông tấn báo chí.

Buổi tọa đàm được xem là cơ hội để thị xã Bến Cát nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của huyện, đây cũng là cơ hội để các Doanh nghiệp, doanh nhân tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Huỳnh Thư Lập – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thư Lập – Phó Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát đánh giá sự kiện diễn ra rất thiết thực nhằm tuyên truyền thúc đẩy thay đổi nhận thức từ các em học sinh từ khi đến trường đã có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đây là cơ hội rất lớn để giới thiệu về tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế, giới thiệu về huyện, kết hợp kêu gọi đầu tư.

Với lợi thế sẵn có về vị trí chiến lược, giao thông, cơ sở hạ tầng, bên cạnh việc phát triển công nghiệp, thị xã Bến Cát mong muốn phát triển ngành du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh với các làng nghề truyền thống, nông trại sạch nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng hướng con người về với cội nguồn, thiên nhiên, góp phần quảng bá hình ảnh, truyền thống văn hóa con người của địa phương; đồng thời phát triển khu đô thị sinh thái ven sông, hình thành các khu phức hợp đô thị, dịch vụ vừa góp phần chỉnh trang đô thị,vừa tạo điểm nhấn cảnh quan kiến trúc và nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

“Thị xã Bến Cát cũng tiếp tục ưu tiên và kêu gọi đầu tư các dự án công nghệ cao, công nghệ mới, năng lượng sạch và các dự án liên kết, phát triển vùng, các dự án xây dựng nhà ở cho công nhân; xây dựng nông nghiệp công nghệ cao; các trường học, trường đại học, trường dạy nghề; các ngành công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ,… Tạo điều kiên cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất và làm việc tại thị xã Bến Cát”, ông Lập nhấn mạnh.

Đại diện các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm nhằm chia sẻ hơn nữa về tầm quan trọng của mối quan hệ giữa báo chí với doanh nghiệp, qua đó tạo nên những tác phẩm báo chí đặc sắc viết về chân dung doanh nghiệp, doanh nhân và môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, tạo động lực cho báo chí và doanh nghiệp cùng nhau phát triển.

Cũng tại chương trình, các doanh nghiệp đến từ thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Dương tham gia buổi tọa đàm đã nêu nên những ý kiến của mình về việc thu hút đầu tư và tiềm năng phát triển kinh tế của thị xã Bến Cát.

Trả lời câu hỏi về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang cân nhắc về việc làm sao tận dụng các nguồn nhân lực tại địa phương mà hạn chế sử dụng các nhân lực từ các nơi khác mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Ông Huỳnh Thư Lập cho biết, từ khâu quản lý tới sản xuất nguồn nhân lực là quyết định tất cả, trong bước đầu phát triển công nghiệp của Bình Dương thì nguồn nhân lực cũng rất là ít.

Riêng thị xã Bến Cát hiện nay có tổng dân số trên 300 ngàn người trong đó dân địa phương chỉ có khoảng 1/3 còn lại là nhập cư. Chúng tôi cũng tạo điều kiện để thu hút nguồn nhân lực về để làm sao cùng với Bình Dương phát triển, vấn đề giải quyết nguồn nhân lực rất là cam go nên cũng muốn khai thác được các nguồn nhân lực từ các tỉnh để tạo quy tụ giúp mình phát triển.

Ông Lâm Chí Kiên, đại diện Công ty TNHH TM&DV BĐS Phú Phong phát biểu ý kiến.

Đại diện các doanh nghiệp, ông Lâm Chí Kiên, đại diện Công ty TNHH TM&DV BĐS Phú Phong chia sẻ: “Thông qua sự kiện “Caravan Doanh Nhân báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” do Cơ quan Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường tổ chức, chúng tôi rất vui được giao lưu cùng các doanh nghiệp đến từ thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước, qua sự kiện lần này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp như chúng tôi được kết nối giao thương chia sẻ hợp tác đầu tư”.

Đại diện Công ty TNHH HaeSong Vina cho biết: “Sự kiện Caravan báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường lần thứ được tổ chức tại thị xã Bến Cát rất ý nghĩa đối với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tham gia sự kiện. Qua sự kiện lần này, cũng là dịp để các doanh nghiệp có ý thức hơn trong công tác bảo vệ rừng bảo vệ môi trường”.

Ông Mộc Quế – Kỉ lục gia Thế giới chia sẻ tại buổi tọa đàm.

Chia sẻ về tiến trình cách mạng giáo dục tạo ra con người thông minh và thành phố thông minh, ông Mộc Quế cho biết, chúng ta đang ở trong quá trình phát triển kinh tế nhưng chúng ta chưa thấy rằng việc buôn bán kinh doanh làm ăn của mình bị chi phối của 3 yếu tố này chi phối chung là các cuộc cách mạng vì nó tạo ra sản phẩm mới, chúng ta là người đặt hàng cho các nhà sản xuất để các nhà sản xuất có sản phẩm mới và chúng ta làm phân phối. Do vậy, cuộc cách mạng này nó đồng thời cuộc cách mạng công nghiệp với cách mạng giáo dục. Chúng ta bán hàng tốt thì bản chất của bán hàng là quá trình tương tác làm cho người tiêu dùng thay đổi nhận thức từ chỗ chưa thích mình biến thành thích mình thì đối với nhà công nghiêp, nhà cách mạng bản chất là làm sao không bị lỗ mà quên rằng là bán cái ta cần. Cho nên bất cứ ai là nhà kinh doanh thì phải là nhà giáo dục trong kinh doanh.

Ban Tổ chức trao Kỷ niệm chương cho các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Sau khi kết thúc buổi tọa đàm, chiều tối cùng ngày BTC đã tiến hành đêm Gala doanh nhân: “Cùng doanh nhân Việt vững bước thành công” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước với sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Sự kiện đã trở thành truyền thống, sẽ được tổ chức thường xuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội được tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền, để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Giao lưu văn nghệ và Lửa trại tại Đêm Gala “Cùng doanh nhân việt bước tới thành công”.

Hoàng Tôn