Tổ tuần tra kiểm soát “cơ động mạnh” của công an Hà Nội tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm giãn cách xã hội

BVR&MT – Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn thủ đô, từ ngày 29/8, Công an TP Hà Nội đã tổ chức triển khai thành lập thêm 6 tổ liên ngành đặc biệt nâng tổng số lên 12 tổ kiểm soát cơ động phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, bao gồm nhiều lực lượng như cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và lực lượng tăng cường của địa bàn nơi cắm chốt nhằm kiểm soát chặt hơn nữa việc người dân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

Theo ghi nhận của phóng viên Bảo vệ Môi trường TV – www.baovemoitruong.org.vn, trong buổi sáng ngày 6/9 tại tuyến phố Nguyễn Xiển thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, đây là tuyến phố liên quận nên lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông. Tại đây tổ công tác Y11 đã lập chốt cơ động để kiểm tra và xử phạt các trường hợp ra ngoài trong trường hợp không thật sự cần thiết, không có lý do chính đáng khi tham gia giao thông theo chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội, đối với giấy đi đường mới theo chỉ thị 20 của UBND TP  bước đầu tổ công tác chỉ  tuyên truyền, nhắc nhở.

Ngoài việc xử phạt người đi đường không có giấy tờ đúng theo quy định, chốt liên ngành cũng phối hợp thực hiện kiểm tra các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông mà người đi đường mắc phải.

Theo thống kê, trong buổi sáng ngày 6/9,  tổ công tác Y11 của công an thành phố Hà Nội phối hợp với công an quận Hoàng Mai, UBND phường Đại Kim đã kiểm tra  gần 500 lượt phương tiện và người đi đường, xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp ra ngoài khi không thật sự cần thiết với số tiền là 12 triệu đồng.

 

Phòng chuyên đề MEDIA TV