Tình người trong mùa dịch Covid – 19 và sự quan tâm đặc biệt dành cho các F0 của “Đội phản ứng nhanh: Báo chí và doanh nghiệp chung tay vì Miền Nam thân yêu”

BVR&MT – Tiếp tục chương trình “Báo chí và doanh nghiệp chung tay vì Miền Nam thân yêu”, “Đội phản ứng nhanh: Báo chí và doanh nghiệp” được thành lập bởi Cơ quan Báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường – Chi hội Nhà báo cơ quan phối hợp cùng các Doanh nghiệp, Doanh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng Bệnh viện Y học Cổ truyền phục hồi chức năng – Bệnh viện Quận 11 tổ chức thăm khám và tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà và trao nhu yếu phẩm thiết yếu.

Bài liên quan:

Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp chung tay cùng TP.HCM Chống dịch COVID – 19

Tiếp tục chương trình: “Đồng hành cùng Sài Gòn thân yêu hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid – 19”

Hiện nay, TP. HCM sau khi trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội vẫn đang là điểm nóng, số ca F0 mỗi ngày hầu như cao nhất cả nước. Hơn bao giờ hết, đây là lúc TP. HCM cần nhiều nhất sự hỗ trợ để giảm bớt áp lực cho đội ngũ tuyến đầu. Khi mà nơi tuyến đầu đang căng thẳng thì phương án cho F0 nhẹ hoặc không có triệu chứng tự điều trị tại nhà. Hơn bao giờ hết, họ cần phải có đầy đủ thuốc men để chống chọi lại virus khi điều kiện không thể có bác sĩ kề cạnh liên tục.

Đội chuẩn bị để lên đường với hành trình hỗ trợ hàng trăm F0 mỗi ngày.

Với tinh thần đó “Đội Phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp” phối hợp cùng Bệnh viện Quận 11 và Nhóm cộng sự đã tổ chức trao được 600 phần quà (Bao gồm 03 tấn gạo, 04 tấn rau củ tươi, 6000 quả trứng gà và nhiều thực phẩm khô, nước mắm, nước tương) – Tổng trị giá khoảng 150 triệu đồng; 144 phần là Thuốc điều trị cho F0 trị giá 123 triệu đồng, sữa và nước suối tài trợ cho Bệnh viện dã chiến trị giá 35 triệu đồng.

Cùng các chiến sĩ quân đội chia nhau các nhu yếu phẩm, thuốc men và vật tư y tế để hỗ trợ xóm trọ sâu trong các con hẻm.

Thấu hiểu tình hình hiện tại, sau khi Chính phủ triển khai cho F0 triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà thì Đội Phản ứng nhanh: “Báo chí và Doanh nghiệp” đã cùng bác sĩ Bệnh viện Cổ truyền Phục hồi chức năng quận 11 và nhóm cộng sự tổ chức hỗ trợ test nhanh, tư vấn và phát thuốc hỗ trợ điều trị F0 miễn phí cho nhiều hẻm trọ có nguy cơ cao.

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn để có thể di chuyển và tiếp cận nhưng cũng không làm cho các thành viên trong Đội nản lòng. Nhiều con hẻm nhỏ, xe ô tô không thể vào được, các thành viên vẫn cố gắng làm sao để tiếp cận được bà con một cách nhanh nhất. Với tinh thần quyết tâm để “Sài Gòn nhanh khỏe” thì các thành viên trong đội vẫn tươi tắn để đến với những hoàn cảnh đang cần mình.

Tinh thần lạc quan, tích cực của Đội đã lan tỏa cho bà con nơi đây thêm phấn chấn và quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Cứ như thế, chỉ trong một ngày, hàng trăm phần quà bao gồm: Gạo, nước mắm/nước tương, rau củ quả tươi, thực phẩm khô đặc biệt là hơn 144 phần thuốc hỗ trợ điều trị dành cho bệnh nhân F0 được đội trao tận tay các bà con. Có trường hợp hẻm nhỏ với 10 phòng trong dãy trọ thì test ra hết 3 phòng dương tính, đây quả thực là điều không mong muốn, tuy nhiên, biết sớm thì giảm thiểu lây lan. Đội cũng hỗ trợ thuốc men, vật tư y tế nhu yếu phẩm cho bà con sớm vượt qua được khó khăn.

Những dòng tin nhắn cảm ơn được gửi đến “Đội Phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp” trong sự yêu thương và ngập tràn hạnh phúc.

Đáp lại những nỗ lực không biết mệt mỏi, vô số những dòng tin nhắn cảm ơn được gửi đến “Đội Phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp” trong sự yêu thương và ngập tràn hạnh phúc. Bà con cũng không quên bày tỏ cảm xúc tri ân đến các thành viên đã giúp đỡ họ tận tình trong trận chiến với “giặc Covid-19” với nỗi niềm chứa chan cảm xúc.

Những hình ảnh ý nghĩa được ghi lại tại chương trình:

Mang quà đến tận những con hẻm với chằng chịt những sợi dây và rào chết bằng gỗ, người dân vui mừng vì đã lâu chưa được ra ngoài, không đi chợ và cũng có tiền để đi chợ.

Đội cũng hỗ trợ thuốc men, vật tư y tế nhu yếu phẩm cho bà con sớm vượt qua được khó khăn tại con hẻm nhỏ với 10 phòng trong dãy trọ thì test ra hết 3 phòng dương tính với Covid-19.
Hỗ trợ 30 phần quà cho 1 chung cư mini tại quận 2 với gạo, nước mắm, thực phẩm khô, đặc biệt trao tặng bình phun và dung dịch khử khuẩn.

Bà con phấn khởi nhận nhu yếu phẩm để duy trì cuộc sống trong điều kiện giãn cách khó khăn.

Tặng sữa cho Bệnh viện dã chiến nơi điều trị sản phụ mắc Covid-19.

Tặng nước cho Y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến.

Tặng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho bà con.

Một lần nữa, BTC thay mặt người dân gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành không ngừng nghỉ tiếp thêm nguồn lực cho Đội trong quá trình thăm khám và tư vấn hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, cảm ơn đến Bác sĩ Nguyễn Trần Thọ – Phó khoa Y học cổ truyền phục hồi chức năng Bệnh viện quận 11 và Nhóm cộng sự, anh Nguyễn Tiến Giang, chị Đoàn Dung, chị Tống Ngân, chị Phạm Yến… đã phối hợp cùng chúng tôi để tổ chức thành công, an toàn.

Như vậy, sau hơn 01 tháng diễn ra liên tục từ 02/8 đến 06/9/2021, Đội Phản ứng nhanh: Báo chí và Doanh nghiệp – Chung tay vì Miền Nam thân yêu” đã kết thúc tốt đẹp. Cơ quan Báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường – Chi hội Nhà báo xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các Doanh nghiệp, Doanh nhân cùng các cấp Chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và những người dân tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ cùng Cơ quan Báo chí, Nhà báo, Doanh nghiệp góp phần hỗ trợ kịp thời cho bà con khó khăn những nhu yếu phẩm thiết yếu, thuốc men và vật tư y tế trong thời gian vừa qua.

Xin trân trọng cảm ơn!

Ban biên tập