Tìm thấy thi thể Kiểm lâm viên mất tích ở Bình Định

BVR&MT – Cơ quan chức năng huyện An Lão (Bình Định) vừa tìm thấy thi thể một kiểm lâm viên thuộc Hạt Kiểm lâm huyện này tại rừng keo ở gần khu vực suối Tà Ngao.

Núi rừng huyện An Lão.

Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão xác nhận, các lực lượng chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Vĩnh Bảo (46 tuổi) – Kiểm lâm viên thuộc Hạt Kiểm lâm An Lão, sau nhiều ngày mất liên lạc trong rừng.

Thi thể ông Bảo được phát hiện tại rừng keo ở gần khu vực suối có tục danh Tà Ngao vào sáng 16/6. Công an tỉnh Bình Định đang tiếp cận hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 11/6, Hạt Kiểm lâm huyện An Lão phân công ông Bảo cùng một số cán bộ khác phối hợp với lực lượng của xã An Hưng và Ban Quản lý rừng phòng hộ An Lão đi tuần tra ở vùng rừng thuộc địa phận xã An Hưng. Tuy nhiên, khi từ đường bê tông đi vào rừng được một đoạn khoảng 1,5km, ông Bảo có biểu hiện khá mệt mỏi, đi rất chậm nên các thành viên trong đoàn bàn bạc thống nhất chuyển lương thực, nước uống cho phép ông Bảo về trước nghỉ ngơi.

Đến khoảng trưa cùng ngày, ông Bảo đến gần một con suối rồi gọi điện thoại báo với đoàn kiểm tra mình sắp ra đến đường bê tông và dặn dò mọi người yên tâm bản thân ông vẫn ổn. Nhưng đến tối 11/6, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm An Lão gọi lại cho ông Bảo thì không liên lạc được. Liên hệ với gia đình, người thân ông Bảo cho biết vẫn chưa thấy ông về nhà.

Hoàng Tôn