Tìm thấy thi thể nạn nhân bị mất tích do lũ cuốn trôi ở huyện Sa Pa (Lào Cai)

BVR&MT – Sau hơn 1 tuần tích cực tìm kiếm, chiều 20/08, lực lượng cứu nạn của huyện Sa Pa (Lào Cai) và gia đình đã tìm thấy thi thể nạn nhân Tẩn A Phòng bị mất tích do lũ cuốn ngày 12/08 trong khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên.

Như Tạp chí điện tử Bảo vệ rừng và Môi trường đã đưa tin, vào khoảng 16h ngày 12/08, tại thôn Dền Thàng, xã Tả Van (Sa Pa, Lào Cai) đã xảy ra hiện tượng lũ quét ở trong rừng khiến 2 người chết và 1 người mất tích.

Nạn nhân được xác định là: Anh Tẩn A Sinh (SN 1999); Tẩn A Sình (SN 1981) và Tẩn A Phòng (SN 1993). Cả ba đều là người dân tộc Mông ở thôn Sử Pán. Đến sáng 13/08, thi anh Tẩn A Sinh và Tẩn A Sình đã được tìm thấy, còn anh Tấn A Phòng vẫn chưa được tìm thấy.

Mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lào Cai làm 3 người chết và mất tích.

Sau hơn 1 tuần tích cực tìm kiếm, vào chiều ngày 20/08, lực lượng cứu nạn của huyện Sa Pa (Lào Cai) kết hợp với gia đình đã tìm thấy thi thể anh Tẩn A Phòng cách vị trí bị nạn gần 2 km, trên bờ suối Dền Thàng, thuộc thôn Dền Thàng, xã Tả Van (Sa Pa, Lào Cai).

Ngay sau khi tìm thấy thi thể anh Phòng, lực lượng cứu hộ đã tiến hành các thủ tục cần thiết và bàn giao cho gia đình nạn nhân để lo tang lễ theo phong tục địa phương.

Chiến Hữu