Tiếp tục thúc đẩy cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

BVR&MT – Hôm qua, ngày 9/4 tại Trung tâm triển lãm Tân Bình đã diễn ra khai mạc triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”, đây là chương trình kỷ niệm tổng kết 10 năm cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đến với triển lãm lần này có hơn 200 doanh nghiệp và 300 gian hàng được trưng bày, triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 14/4.

Các gian hàng trưng bày lần này chủ yếu là ngành hàng dệt may, thời trang, giày dép, hàng tiêu dùng… Đây là sự kiện diễn ra thường xuyên nhằm kích cầu tiêu dùng đối với hàng nội địa, với sự phát triển của doanh nghiệp trong nước đã dần dần lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Theo đó sức mua các sản phẩm trong nước đang tăng cao, chủ yếu là hàng gia dụng, hàng tiêu dùng, các nhu yếu phẩm.

Tiếp tục hưởng ứng, đẩy mạnh chương trình “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”.

Do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp Việt không dám mạo hiểm như trước nên chưa có sự sáng tạo và đổi mới trong các sản phẩm dẫn đến không gây chú ý nhiều cho người tiêu dùng. Để hướng tới kỷ niệm tổng kết 10 năm cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” UBND TP. HCM đã ban hành các chính sách, giải pháp hỗ trợ đồng bộ để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, tạo ra các sản phẩm nội địa chất lượng để phục vụ cho người tiêu dùng.

Cũng trong khuôn khổ của triển lãm, sẽ diễn ra các cuộc bình chọn “Sản phẩm tiêu biểu nhất” nhằm khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục đổi mới trong sản xuất, sáng tạo trong thiết kế và bình chọn ra 23 doanh nghiệp tiêu biểu đã có những sản phẩm tốt.

Hữu Vũ