Tích cực cứu hộ những nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

BVR&MT- Theo báo giới địa phương, sự cố vỡ đập xảy ra tại công trình thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy, tỉnh Attapeu, Lào do Công ty PNPC đang thi công, khiến hàng tỷ mét khối nước đổ xuống hạ lưu. Hàng trăm người được cho là đã chết và mất tích và nhiều người ở 6 làng với khoảng 6.600 người rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất tại huyện Sanamxay.

Chiều 25/7, có mặt tại nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau sự cố vỡ đập thủy điện Xa Pian-Xe Nam Noy, Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường cho biết, tại huyện Sanamsay các tuyến đường chính vào vùng bị ngập do vỡ đập bị phong tỏa vì còn nguy hiểm.

Chiều nay lực lượng cứu hộ của quân đội Việt Nam và các y bác sỹ, cùng hàng cứu trợ gồm thuốc men, nước uống, hộp cơm nấu sẵn, đã được chuyển đến điểm cứu hộ thuộc huyện Sanamsay. Ngay sau khi đến nơi các y bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho những nạn nhân.

Được biết, cơ quan chức năng địa phương xác nhận hàng chục người chết và hiện còn hàng trăm người mất tích, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê người từ thông tin của những người thoát nạn.

Dù nước lũ đang rút rất nhanh nhưng hiện nay huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu đang được Chính phủ Lào ban bố tình trạng khẩn cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh do Phóng viên ghi nhận tại hiện trường chiều 25/7.

Những người dân may mắn thoát nạn tạm trú tại trường THPT Sanamsay.
Những người bị thương nặng nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cứu chữa.
Các bác sỹ tham khám cho những nạn nhân sau vụ vỡ đập thủy điện.
Nước lũ vẫn đang ngập sâu một số nơi gây khó khăn cho các phương tiện đi lại.
Một số tuyến đường chính vào vùng ngập lụt đang được phong tỏa.

Sau khi thăm khám những người bị thương nặng nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cứu chữa.
Hiện nay huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu đang được Chính phủ Lào ban bố tình trạng khẩn cấp.

Văn Hoàng – Anh Tuấn

Tags: ,
CHIA SẺ