Thủy Nguyên – Hải Phòng: Nghi vấn hàng chục ha cây rừng phòng hộ bị chặt hạ không thương tiếc !?

BVR&MT – Chỉ cách trung tâm huyện Thủy Nguyên (Thành phố Hải Phòng) chưa đầy 5km, khoảng 15ha cây rừng phòng hộ đang bị “san phẳng” mà chưa hề có dấu hiệu vào cuộc của các cơ quan chức năng?

Theo phản ánh của bạn đọc, ngày 24/07, Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trườngđã có mặt trên địa bàn 02 xã Phục Lễ và Tam Hưng (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) để ghi nhận về thực trạng rừng phòng hộ ven biển của địa phương đang bị tàn phá nghiêm trọng theo phản ánh của người dân.

Tại hiện trường, phóng viên đã ghi nhận một diện tích cây rừng phòng hộ ven biển rộng lớn, bao la đang có nguy cơ bị “san phẳng”. Xung quanh là hệ thống máy móc, nhà xưởng đang “tất bật” các hoạt động san ủi…?

Trong bối cảnh tài nguyên rừng đang ngày một cạn kiệt và mùa mưa bão đang vào giai đoạn cao điểm, đây thực sự là một vấn đề đáng báo động cho công tác đảm bảo an toàn mưa lũ của huyện Thủy Nguyên nói riêng và Thành phố Hải Phòng nói chung.

Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Khoảng 15ha cây rừng phòng hộ bị chặt hạ nhường chỗ cho doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng kinh doanh than trái phép?

Cây rừng phòng hộ đã bị chặt hạ ở xã Phục Lễ và xã Tam Hưng của huyện Thủy Nguyên.

Vị trí cây rừng bị chặt hạ nằm tại cửa lạch của trận chiến Bạch Đằng Giang năm xưa, nơi đây đã có Tượng đài tưởng niệm Chiến thắng quân Nguyên Mông năm 1258.

Chúng tôi sẽ thông tin tiếp về sự việc này.

Ban Phóng viên